Kinh doanh: 0343400566

Tham khảo hai xu hướng thiết kế nhà bếp nhà hàng mới nhất

Trong hoạt động của nhà hàng, bếp chiếm vai trò rất quan trọng. Do đó thiết kế không gian bếp nhà hàng luôn được các chủ đầu tư quan tâm. Nhận biết được điều đó, AZ DESIGN sẽ giới thiệu hai xu hướng thiết kế nhà bếp nhà hàng tối ưu nhất hiện nay để những ai đang cần tìm hiểu có thêm thông tin tham khảo.

Tham khảo hai xu hướng thiết kế nhà bếp nhà hàng mới nhất hiện nay
Lĩnh vực : Thiết kế nhà hàng Phong cách : Hiện đại

Từ trước đến nay trong thiết kế thi công nhà hàng, không gian bếp thường được đặt ở vị trí tách biệt với các không gian khác và khép kín. Cách thiết kế bếp nhà hàng truyền thống này giúp bếp không gây ảnh hưởng cho các không gian khác. Tuy nhiên, trên thực tế phong cách khép kín chưa hẳn đã tối ưu. Bởi một không gian bếp mở và bắt mắt cũng tạo được phong cách riêng, thu hút sự chú ý của thực khách.

Vì vậy, khi tư vấn thiết kế bếp nhà hàng cần dựa trên điều kiện thực tế để có lựa chọn cho phù hợp nhất. Vấn đề thiết kế nhà hàng theo phong cách nào còn phù thuộc vào quy mô, diện tích, đối tượng thực khách cũng như chiến lược kinh doanh để có lựa chọn cho phù hợp. Dưới đây, chúng tôi sẽ giới thiệu hai kiểu thiết kế nhà bếp nhà hàng được đánh giá là tối ưu nhất về không gian và chi phí nhưng vẫn cho hiệu quả thẩm mỹ để bạn tham khảo và ứng dụng. 

1. Thiết kế bếp nhà hàng theo phong cách mở

Trước khi thiết kế nhà hàng thì nhà bếp cũng cần được chú trọng và thiết kế bếp nhà hàng theo hướng mở hiện đang được ưa chuộng tại nước ta. Đặc trưng của kiểu thiết kế này là đầu bếp trổ tài chế biến món ăn của mình ngay trước sự chứng kiến của thực khách. Cách thiết kế này thu hút sự chú ý và rất kích thích vị giác của khách hàng trong quá trình xem đầu bếp chế biến. Thiết kế nhà bếp nhà hàng phù hợp với thực đơn là các món nướng, chiên, xào,… 

Thiết kế bếp nhà hàng theo hướng mở hiện đang được ưa chuộng tại nước ta

Thiết kế bếp nhà hàng theo hướng mở hiện đang được ưa chuộng tại nước ta

Phong cách thiết kế bếp nhà hàng theo hướng mở phù hợp với số đông mô hình nhà hàng hiện nay, đặc biệt là những nhà hàng có diện tích nhỏ. Bếp nhà hàng mở tạo cho thực khách cảm giác thân thiện và gần gũi. Khách hàng sẽ bớt đi cảm giác chật chội và bí bách trong không gian nhà hàng nhỏ. Họ tập trung sự chú ý của mình vào các món ăn ngon từ khâu chế biến và thấy thích thu khi chờ đợi được thưởng thức.

Tuy nhiên, khi thiết kế và thi công bếp nhà hàng kiểu mở cần phải tạo điểm nhấn cho không gian bếp bằng việc sử dụng màu sắc. Chúng ta nên hạn chế tối đa các chi tiết trang trí cầu kỳ ở không gian khác để hướng sự chú ý của thực khách vào khu bếp.

Thiết kế và thi công nhà hàng theo phong cách này không có nghĩa là sẽ tạo một căn bếp mở hoàn toàn. Chúng ta cần phải có một không gian bếp kín ở bên cạnh để lưu trữ thực phẩm và vật dụng, thực hiện sơ chế cũng như làm vệ sinh. Bên cạnh đó, khu nấu nướng cần được trang bị hệ thống máy hút mùi cũng như trang thiết bị hiện đại để đảm bảo không gây ảnh hưởng đến thực khách và cho ra những món ăn chất lượng. 

Thiết kế và thi công bếp nhà hàng kiểu mở phù hợp với không gian nhỏ và cần tạo điểm nhấn cho bếp

Thiết kế và thi công bếp nhà hàng kiểu mở phù hợp với không gian nhỏ và cần tạo điểm nhấn cho bếp

2. Thiết kế bếp nhà hàng theo phong cách siêu thị

Thiết kế nhà bếp nhà hàng theo phong cách siêu thị cũng là lựa chọn rất đáng cân nhắc khi bạn muốn mở nhà hàng. Đặc trưng của kiểu thiết này là các nguyên liệu đã được sơ chế sẵn và bày tại các quầy. Sau đó, thực khách lựa chọn và yêu cầu đầu bếp chế biến theo sở thích của mình. Đây là mô hình bếp nhà hàng còn khá mới mẻ tại nước ta và chỉ thích hợp sử dụng cho các nhà hàng có quy mô rộng. Bởi để trưng bày nguyên liệu, nhà hàng cần có một diện tích phù hợp.

Thiết kế bếp cho nhà hàng theo kiểu siêu thị, chủ đầu tư không nên bày quá nhiều nguyên liệu bởi sẽ mang lại cho thực khách sự đa dạng trong lựa chọn. Từ đó làm khó cho đầu bếp và nhân viên phục vụ. Bạn hãy tập trung vào các nguyên liệu chính với sự đa dạng về màu sắc để làm phong phú lựa chọn của khách nhưng cũng không gây khó khăn khi chế biến. Bên cạnh đó, nhà hàng cần sắp xếp và bày trí các nguyên liệu cần khoa học và hợp lý, trang thiết bị bảo quản tốt để thực phẩm luôn tươi ngon và sạch sẽ.

Thiết kế và thi công bếp nhà hàng kiểu mở phù hợp với không gian nhỏ cho bếp

Thiết kế nhà bếp nhà hàng theo phong cách siêu thị phù hợp với không gian rộng

3. AZ DESIGN là đơn vị thiết kế thi công bếp nhà hàng chuyên nghiệp, uy tín

Như vậy, AZ DESIGN đã giới thiệu hai kiểu thiết kế nhà hàng theo phong cách mở và phong cách siêu thị. Chúng tôi hy vọng đã cung cấp những thông tin hữu ích để bạn có thêm lựa chọn khi muốn thiết kế thi công nhà hàng hay làm mới lại không gian nhà hàng cũ của mình.

Nếu bạn có nhu cầu cần đơn vị hợp tác trong thiết kế nhà bếp nhà hàng hãy liên hệ với AZ DESIGN. Bằng kinh nghiệm và đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư giỏi, chúng tôi sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình để biến ý tưởng kinh doanh thành hiện thực.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm