Kinh doanh: 0343400566

15+ Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018

Ngoài bố trí làm gara để xe ô tô, tầng hầm biệt thự còn có tác dụng làm kho chứa rượu, kho chứa đồ, phòng gia nhân,…Với công năng như vậy, những thiết kế biệt thự có tầng hầm ngày càng được nhiều chủ đầu tư ưa chuộng. Tham khảo ngay những mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp phía dưới đây của AZ DESIGN nhé! 

15+ Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018
Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc biệt thự Phong cách : Hiện đại
Thiết kế tầng hầm có vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình xây dựng vì vừa giải quyết được chỗ để xe, lại tăng diện tích sử dụng và cách ẩm cho tầng trên. Ngoài ra, tầng hầm biệt thự còn có rất nhiều tác dụng khác nữa. Ngoài việc bố trí làm gara để xe ô tô, biệt thự tầng hầm còn có tác dụng làm kho chứa rượu, kho chứa đồ, phòng gia nhân,…Cũng bởi thế, những thiết kế biệt thự có tầng hầm ngày càng được chủ đầu tư ưa chuộng. 
15+ Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018

1. Các loại thiết kế tầng hầm cho biệt thự

Tùy vào sở thích của gia chủ cũng như sự phù hợp với kết cấu nhà biệt thự, các kiến trúc sư sẽ thiết kế tầng hầm sao cho phù hợp. Có ba loại thiết kế tầng hầm chủ yếu đó là:
-  Thiết kế tầng hầm nổi
-  Thiết kế tầng hầm chìm
-  Thiết kế tầng hầm nửa nổi nửa chìm( bán hầm)
Hiện nay, mẫu thiết kế tầng bán hầm cho các căn biệt thự đang được ưa chuộng hơn cả bởi an toàn và thích hợp với điều kiện khí hậu của nước ta. 
15+ Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018
Thiết kế tầng hầm biệt thự phải phù hợp với kết cấu nhà và khí hậu nước ta 

2. Khó khăn thường gặp khi thiết kế tầng hầm biệt thự 

Thiết kế tầng hầm biệt thự sẽ lợi bất cập hại nếu như từ khâu thiết kế đến khâu thi công không đảm bảo chất lượng. Thiết kế đẹp nhưng tính khả thi không cao lại gây khó khăn khi thi công, hoặc bất tiện khi đi vào sử dụng thực tế. 
Một số vấn đề thường gặp phải khi thiết kế tầng hầm cho biệt thự:
- Tầng hầm nằm âm trong mặt đất cho nên quá trình thi công là khá khó khăn và vất vả.
- Vật liệu xây dựng tầng hầm phải là loại đặc biệt mới đảm bảo chất lượng, chống thấm tốt. 
- Việc thiết kế tầng hầm hoặc tầng “bán hầm” đòi hỏi các nhà thiết kế các kiến trúc sư phải nghiên cứu cẩn thận ở khâu xử lý đường dốc, tiện cho việc xe ra vào, không quá cao cũng không quá thấp
- Khả năng bị ngập nước cao nên cần tính toán hợp lý. 
- Thiếu không khí và ánh sáng

3.  Một số lưu ý quan trọng khi thiết kế tầng hầm cho biệt thự

Sau đây, chúng tôi xin tổng hợp một số điều cần phải lưu ý khi thiết kế tầng hầm cho biệt thự để các gia chủ tham khảo. 
Lựa chọn chuyên gia
Đối với tầng hầm, việc thiết kế và thi công thường yêu cầu kỹ thuật cao và phức tạp hơn so với các mặt bằng khác, bởi vậy việc thiết kế tầng hầm đòi hỏi người thiết kế có năng lực và kinh nghiệm đảm bảo chất lượng công trình.
Lựa chọn loại thiết kế hầm phù hợp với thời tiết, khí hậu và đặc điểm địa hình của căn biệt thự
Trong điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều như Việt Nam, nên làm hầm nửa nổi nửa chìm (bán hầm) hơn là làm hầm chìm hoàn toàn như các nước xứ lạnh hoặc các biện thự thời Pháp xây dựng ở nước ta. Thiết kế tầng hầm kiểu nửa nổi nửa chìm (bán hầm) sẽ tạo cảm giác thông thoáng, giải quyết kỹ thuật tốt hơn và đảm bảo an toàn. 
Thiết kế tầng hầm biệt thự đảm bảo phong thủy
Về mặt phong thủy, nên sử dụng kiểu bán hầm bởi nó tạo lớp đệm cách ẩm, nâng cao chất lượng trường khí của không gian bên trên như phòng khách, nhà bếp mà vẫn không bị tù hãm sinh khí. 
Quy mô
Thiết kế tầng hầm phải làm tương ứng với quy mô tổng thể của ngôi biệt thự và phù hợp với nhu cầu sử dụng của chủ thể.
Tính hợp lý
khi thiết kế tầng hầm cần quan tâm đến việc bố trí và sắp xếp các vị trí sao cho hợp lý. Nếu nhà làm theo kiểu lệch tầng, có thể đặt bếp ở phía sau cao hơn hầm mà thấp hơn phòng khách, phía trước dùng để đỗ xe và làm lối vào, phía sau làm hầm phân tự hoại, hồ nước ngầm hoặc máy phát điện. Cách làm này tạo thế trước thấp sau cao, phù hợp với nguyên tắc phong thủy truyền thống là nhà có điểm tựa vững vàng phía sau.
Ngoài ra, còn một số lưu ý khác khi thiết kế tầng hầm biệt thự như:
+ Với những căn biệt thự nằm trên nền đất yếu, thiết kế tầng hầm đóng vai trò quan trọng, được xem như một mảng móng bè giúp chống thấm ngược, nâng đỡ cả căn biệt thự, tránh được tình trạng lún không đều nếu làm móng theo kiểu độc lập.
+ Nên bố trí hệ thống thoát nước ở lối vào hầm tránh tình trạng nước chảy từ ngoài vào gây ngập nước, đồng thời luôn có bơm hút nước từ trong ra. 
+ Sủ dụng các biện pháp chống thấm an toàn: Để tránh thấm từ ngoài vào, đúc bê tông cho cả vách hầm (phần chìm dưới đất). 
+ Không khí trong hầm: Khoảng giữa và sau hầm cần có giếng trời để thông thoáng, không nên làm hầm bít bùng.
+ Ánh sáng: Tầng hầm là nơi có nền ẩm khá ẩm thấp nên rất cần ánh sáng trực tiếp, đảm bảo đủ ánh sáng mặt trời (dương quang) cho trường khí vốn thịnh âm này. Trường hợp không đủ cho ánh sáng trên cao rọi xuống, bạn có thể dùng gương phản chiếu để tăng cường.
+ Vị trí đặt bếp: Nếu đặt bếp trong tầng hầm thì không gian bếp phải cao hơn so với chỗ để xe hoặc nằm tại khoảng thông tầng. 
Để có một căn biệt thự đẹp có tầng hầm , các bạn có thể tham khảo bộ sư tập thiết kế tầng hầm dành cho biệt thự đẹp của AZ DESIGN để tìm cho mình một bản thiết kế ưng ý, phù hợp với nhu cầu và quy mô diện tích đất đai của các bạn. 
AZ DESIGN là đơn vị chuyên thiết kế và thi công biệt thự, 9 năm kinh nghiệm trong ngành xây dựng với nhiều dự án thực tế, chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng kể cả những khách hàng khó tính nhất. Liên hệ ngay với AZ DESIGN để được tư vấn chi tiết nhé! 

4. Một số mẫu thiết kế tầng hầm biệt thự đẹp 

,Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 1
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 2
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 3
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 4
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 5
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 6
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 7
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 8
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 9
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 10
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 11
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 12
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 13
 
Mẫu thiết kế tầng hầm cho biệt thự đẹp nhất 2018 14

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm
 

Công trình Thiết kế kiến trúc biệt thự đã thi công