Kinh doanh: 0343400566

Thiết kế logo nhà hàng chuyên nghiệp bắt buộc phải nhớ những nguyên tắc này

Logo có vai trò ngày càng quan trọng đối với các doanh nghiệp, công ty, nhà hàng, nhất là trong thời đại kinh doanh ngày càng cạnh tranh như hiện nay. Logo là hình ảnh biểu trưng, là thông điệp không lời, là ấn tượng của người dùng đối với doanh nghiệp. 
 
Thiết kế logo nhà hàng chuyên nghiệp bắt buộc phải nhớ những nguyên tắc này
Lĩnh vực : Thiết kế nhà hàng Phong cách : Hiện đại

Việc thiết kế logo nhà hàng, doanh nghiệp luôn mang trong mình rất nhiều ý nghĩa. Đó có thể là những điều doanh nghiệp kỳ vọng thương hiệu của mình sẽ đạt tới, có thể là chiến lược kinh doanh hay đơn giản hơn là thông điệp về chất lượng mà doanh nghiệp muốn khách hàng nhận thấy ở sản phẩm, dịch vụ của mình. 

1. Tại sao bạn phải thiết kế logo nhà hàng?

Một bản thiết kế logo nhà hàng được coi là đủ sức thuyết phục khách hàng thì nhất định logo đó, nhà hàng đó, thương hiệu đó sẽ in sâu vào tâm trí của khách hàng. Để đạt được điều này, trong bản thiết kế mẫu nhất định phải thể hiện sự đẹp, sự độc đáo và quan trọng hơn là giúp khách hàng dễ nhớ ngay những lần đầu họ nhìn thấy. 

Thiết kế logo nhà hàng giúp thương hiệu đó sẽ in sâu vào tâm trí của khách hàng

Có nhiều nhầm tưởng rằng, để đạt được những điều trên nhất định phải tạo ra mẫu thiết kế logo thật hoành tráng. Điều này dễ dẫn đến sai lầm khiến loho của bạn trông diêm dúa và cầu kỳ một cách không cần thiết. Vì thế, chỉ cần sự đơn giản nhưng tinh tế trong đường nét kết hợp việc sử dụng màu sắc thiết kế hài hòa hợp lý sẽ đem lại một mẫu thiết kế logo nhà hàng vô cùng tuyệt vời.

2. Những nguyên tắc khi thiết kế logo nhà hàng chuyên nghiệp

Khi thiết kế Logo nhà hàng, bạn phải làm nổi bật được nhà hàng đó chuyên phục những món ăn, nước uống như thế nào. Khi nhìn vào Logo của nhà hàng đó, khách hàng sẽ dễ dàng nhận ra được nhà hàng này sẽ phục vụ họ như thế nào trước khi có ý định đến đó để hưởng thức các món ăn.

a. Đơn giản

Một logo hiệu quả là phải khác biệt, mang phong cách riêng, thiết thực, đơn giản về hình thức và phải truyền tải được thông điệp cho người xem, kể cả là logo nhà hàng. Logo thiết kế đơn giản thường dễ nhận biết, có sự khác biệt, có chút bất ngờ và không quá tốn kém, dễ dàng ứng dụng truyền thông, marketing. 

Sự đơn giản chính là chìa khóa cho thành công trong thiết kế logo. Với một thiết kế đơn giản, bạn có thể tiếp cận đến khách hàng tiềm năng tốt hơn và nhanh hơn. Nếu bạn đang hướng tới thị trường rộng lớn hơn thì logo cần chứa những thành phần có sự đơn giản và rõ ràng. Tất cà các công ty thành công trên thế giới đều ưu chuộng phong cách thiết kế logo này. Tuy nhiên, việc tạo ra một logo có phong cách đơn giản lại là một nhiệm vụ không đơn giản chút nào với các chuyên gia thiết kế.

Nguyên tắc khi thiết kế logo nhà hàng chuyên nghiệp đó là phải thật đơn giản, dễ nhớ, dễ nhận biết

b. Thiết kế logo nhà hàng phải đặc biệt, dễ nhớ

Ấn tượng đầu tiên vô cùng quan trọng cho mọi logo, cái nhìn đầu tiên về logo không chỉ khắc ghi trong não bộ khách hàng về mặt hình ảnh mà còn cả cảm xúc. Một logo “xấu” hay quá rườm rà và phức tạp chắc chắn sẽ không giúp não bộ của khách hàng dễ dàng ghi nhớ.

Logo nhà hàng hiệu quả sẽ có sức sống qua thời gian. Nguyên tắc quan trọng trong thiết kế logo chính là đừng đi copy thiết kế của người khác. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn lấy những ý tưởng từ đối thủ để tham khảo, nhưng việc đi copy là hoàn toàn sai trái. Hãy tạo phong cách riêng của mình, điều đó sẽ làm nên sự đặc biệt cho nhà hàng của bạn.

c. Tạo sự cân bằng

Sự cân bằng trong thiết kế logo nhà hàng rất quan trọng bởi vì bộ não chúng ta thường ghi nhớ nhanh hơn với những dữ liệu hình ảnh có tính chất cân bằng. Vì thế, hãy cố gắng luôn giữ logo được cân đối bằng cách duy trì “trọng lượng” của đồ họa, màu sắc, và kích cỡ bằng nhau trên mọi góc nhìn. 

Có thể đôi khi chúng ta bỏ qua vai trò của sự cân đối, nhưng nhớ rằng logo của bạn sẽ được đông đảo người xem, không chỉ riêng với những người có tầm nhìn nghệ thuật, vì thế một thiết kế cân đối thì tốt hơn hết. 

Tạo sự cân bằng, cân đối của các thiết kế logo nhà hàng sẽ giúp khách hàng dễ ghi nhớ hơn

d. Thiết kế logo nhà hàng phải linh hoạt

Một logo nhà hàng linh hoạt phải hoạt động trên nhiều phương tiện và ứng dụng khác nhau. Logo có thể xuất hiện ở một thẻ kinh doanh, ở phía bên của một bảng quảng cáo, hoặc như một biểu tượng trên một trang web khách hàng. Để đảm bảo tính linh hoạt, biểu tượng logo này hẳn nên được thiết kế ở định dạng vector. Điều này sẽ đảm bảo rằng logo có thể được thu nhỏ kích thước bất kỳ mà không ảnh hưởng chất lượng hình ảnh.

3. Những kinh nghiệm trong thiết kế logo nhà hàng

a. Lên phác thảo

Để thiết kế được một logo nhà hàng hiệu quả thì bước quan trọng đầu tiên là vẽ phác thảo sơ bộ. Ở đây có thể đơn giản như giấy và bút vẽ hay vẽ bản nháp. Nếu như có vẻ không khả thi, hãy bắt đầu lại từ đầu những ý tưởng phác thảo mới. Một người thiết kế đồ họa cần mẫn sẽ tốn nhiều thời gian với công việc chuẩn bị phác thảo này hơn bất kỳ người nào khác trong quá trình thiết kế.

b. Dùng màu sắc phù hợp

Việc chọn màu luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của thiết kế logo nhà hàng, chỉ đứng sau thông điệp của logo. Tuy nhiên, màu sắc cũng chính là thứ giúp thu hút ánh nhìn đầu tiên của người xem. Chọn màu sắc có thể truyền tải được thông điệp thay vì chỉ chọn màu vì tiêu chí đẹp. 

Lời khuyên là chọn được màu nào vừa khắc họa chân dung thương hiệu, vừa nhắm được đến đối tượng khách hàng mục tiêu của nhà hàng. Ngoài ra, riêng trong lĩnh vực ẩm thực thì màu sắc còn đóng một vai trò quan trọng kích thức cảm giác thèm ăn của thực khách, sự nóng giòn và hấp dẫn của các món ăn. 

Màu sắc của logo nhà hàng còn đóng một vai trò quan trọng kích thức cảm giác thèm ăn của thực khách, sự nóng giòn và hấp dẫn của các món ăn.

Các màu sắc phổ biến nhất trong lĩnh vực nhà hàng là màu đỏ và màu vàng. Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi bạn thấy 2 màu này chính là màu sắc chủ đạo trong các thiết kế logo của các thương hiệu ẩm thực hàng đầu thế giới. Ngoài ra, màu sắc của logo cũng ảnh hưởng nhiều đến màu sắc chủ đạo trong thiết kế nhà hàng nữa đấy nhé! 

c. Vấn đề về kích thước logo

Khi thiết kế logo nhà hàng thì kích thước cũng là vấn đề cần quan tâm đến. Một logo trông phải dễ nhìn và rõ ràng ở mọi kích thước. Một logo sẽ không gây ấn tượng khi không được thiết kế rõ ràng một khi được giảm xuống kích thước nhỏ để làm biểu tượng cho tiêu đề trên giấy, trên các bì thư, và trên các hàng hoá quảng cáo có kích thước nhỏ. Nên chú ý rằng ở kích thước nhỏ nhất thì thường khó hiển thị rõ nét, vì thế ban đầu bạn nên in logo trên tiêu đề đầu trang giấy hoặc bì thư và xem liệu nó vẫn còn rõ ràng hay không. Bạn cũng có thể kiểm chứng mẫu thiết kế ở tỷ lệ lớn bằng cách in kiểu kích thước của bảng quảng cáo ở cửa hàng in.

d. Phong cách thiết kế phải phù hợp với nhà hàng

Bạn có thể dùng những phong cách thiết kế khác nhau khi thiết kế logo, và chọn ra một kiểu thích hợp. Để làm được điều này, chúng ta cần nắm vững thông tin cơ bản về khách hàng và định hướng thương hiệu của doanh nghiệp. 

Logo nhà hàng cần một thiết kế đơn giản nhưng khác biệt và phù hợp với ý tưởng nhà hàng cũng như tâm lý đối tượng thực khách nhắm tới. Một số logo nhà hàng có thiết kế quá phức tạp sẽ gây ra sự khó nhận biết tên thương hiệu cũng như tạo cảm giác “rườm rà”, điều mà thực khách không bao giờ mong đợi khi vào nhà hàng. Với thực khách họ mong đợi sự nhanh gọn, cảm giác ấm cúng thân mật hơn là sự “rườm rà phức tạp”.

e. Đặt tên thương hiệu

Tên thương hiệu là yếu tố đầu tiên và nền tảng cho việc thiết kế logo. Tên thương hiệu sẽ giúp cho thực khách cảm nhận được ngay nhà hàng bán gì và bầu không khí ở đây sẽ như thế nào. Vì vậy, bạn cầu đầu tư thời gian để có thể sáng tạo được một tên thương hiệu phù hợp. Việc tìm kiếm một tên thương hiệu có thể mô tả được sản phẩm và không khí của nhà hàng là một công việc không dễ dàng gì.

f. Biểu tượng

Những đồ vật, con vật hoặc những thứ liên quan đến ẩm thực, gian bếp đều là nguồn cảm hứng cho các nhà thiết kế logo. Thông thường, chúng ta dễ dàng bắt gặp những đôi đũa, nĩa, thực phẩm hay là những con vật sẽ là những biểu tượng chính trong logo của một nhà hàng nào đó. Tùy thuộc vào mục đích hay dựa vào các món ăn mà nhà hàng phục vụ mà các nhà thiết kế logo sẽ có những sự lựa chọn thích hợp.

Biểu tượng trong thiết kế logo nhà hàng cũng vô cùng quan trọng, tạo nên sự khác biệt giữa nhà hàng của bạn với những thương hiệu khác

g. Font chữ

Font chữ đóng vai trò quan trọng trong thiết kế logo. Font mà bạn chọn sẽ thể hiện cá tính của công ty, hoạt động kinh doanh hay thương hiệu mà logo đại diện. Lời khuyên là không nên chọn quá 2 kiểu chữ để tạo sự đơn giản cũng như cho phép người xem có thể đọc chữ dễ dàng hơn. Một khi đã chọn được font phù hợp, hãy yên tâm tạo ra các thành phần khác cho logo. Phải chắc chắn là kiểu chữ vẫn rõ ràng khi được thu nhỏ lại, đặc biệt là với kiểu chữ viết tay.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm