Kinh doanh: 0343400566

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống lý tưởng, bạn đã biết chưa?

Ấn tượng ban đầu của mỗi thực khách khi tới nhà hàng là điều hết sức quan trọng cần phải quan tâm. Sẽ tuyệt vời hơn nếu như khách hàng được thư giãn tại nhà hàng kết hợp hài hòa giữa món ăn ngon và không gian nội thất được thiết kế tinh tế. Thiết kế nhà hàng ăn uống cần sự chuyên nghiệp trong cách bố trí không gian, tiện nghi, chi phí hợp lý, phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu và không thể bỏ qua các tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng. Vậy bạn đã biết 4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống lý tưởng chưa? Cùng tham khảo ngay các tiêu chí cần nắm được và một số mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp cuốn hút thực khách nhé !

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống lý tưởng, bạn đã biết chưa?
Lĩnh vực : Thiết kế nhà hàng Phong cách : Hiện đại

4 tiêu chuẩn thiết kế nhà hàng ăn uống.

Dù nhà hàng của bạn có kinh doanh theo mô hình nào, hình thức gì thì vẫn phải tuân theo những quy chuẩn thiết kế nhà hàng. Khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu vực chế biến bếp nhà hàng, khu vực nhà vệ sinh là những khu vực bắt buộc phải có trong bất kì thiết kế nhà hàng ăn uống nào. Mỗi khu vực có 1 tiêu chuẩn, nguyên tắc thiết kế khác nhau bạn cần nắm được.

Thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách ấm cúng
Thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách ấm cúng

1. Khu vực ăn uống.

Thiết kế nhà hàng một cách hợp lý sẽ thu hút được lượng lớn khách hàng và tăng doanh thu mạnh mẽ cho nhà hàng của bạn. Rất nhiều chủ đầu tư nhà hàng tự thiết kế, tận dụng tối đa khoảng không gian khu vực ăn uống, để chứa được thật nhiều khách hàng, đồng nghĩa với việc doanh thu tăng. Tuy nhiên, điều này vô tình khiến không gian chỗ ngồi của khách trở nên gò bó hơn, làm mất sự thoải mái của khách hàng khiến khách hàng đánh giá thấp chất lượng nhà hàng và đó là một sự sai lầm vô cùng lớn.

Theo các chuyên gia thiết kế tư vấn khu vực ăn uống bạn cần giữ khoảng cách giữa các khách ăn tối thiểu ở khoảng 1 m2 - 1,4 m2 để khách hàng luôn cảm thấy thoải mái trong lúc thưởng thức ẩm thực và trải nghiệm các dịch vụ tốt nhất tại nhà hàng. Kết hợp đèn chiếu sáng, các vật liệu trang trí nhà hàng ăn uống khác nhau để tạo nên một bức tranh ẩm thực muốn màu. Thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống cần bám sát với đối tượng khách hàng mà nhà hàng hướng tới. Ví dụ, nhà hàng cao cấp chắc chắn sẽ có cách trang trí và chất liệu nội thất sang trọng hơn một thiết kế nhà hàng quán ăn bình dân đơn giản.

Khoảng cách các ghế ngồi trong thiết kế nhà hàng ăn uống

Khoảng cách giữa các ghế khách ăn trong nhà hàng cần đảm bảo đúng tiêu chuẩn

thiết kế nhà hàng ăn uống giữa hệ thống đèn chiều sáng và cây cảnh
Không gian ăn uống được thiết kế tinh tế giữa hệ thống đèn chiếu sáng và cây cảnh

2. Khu vực chế biến (bếp nhà hàng) trong nhà hàng ăn uống.

Tiêu chuẩn tiếp theo trong thiết kế nhà hàng ăn uống đó là thiết kế khu vực chế biến - nơi bắt nguồn nguồn cảm hứng cho các đầu bếp để tạo ra những món ăn ngon và đẹp mắt. Khu vực bếp nhà hàng cần được thiết kế hợp lý hướng đến sự thuận tiện cho các thao tác của đầu bếp. Dụng cụ chế biến làm bếp cần phải đầy đủ và phải để ở vị trí thích hợp cho các nhân viên tiện sử dụng không phải chạy đi chạy lại mất nhiều thời gian. Hệ thống ánh sáng, nhiệt độ, thông gió cũng cần đặc biệt quan tâm trong thiết kế bếp nhà hàng. Để đảm bảo quá trình chế biến thực phẩm đúng yêu cầu, bảo quản thực ăn được tốt hơn và không ảnh hưởng đến sức khỏe của các đầu bếp.

Thiết kế nhà bếp không với đầy đủ các thiết bị đồ dùng 

Thiết kế nhà bếp không với đầy đủ các thiết bị đồ dùng

3. Khu vực quầy thanh toán (thu ngân) trong nhà hàng ăn uống.

Thiết kế quầy thu ngân rất quan trọng trong việc kinh doanh nhà hàng, bởi vì đó là nơi khách hàng bỏ tiền thanh toán cho các bữa ăn. Chính vì vậy khi thiết kế quầy thu ngân nhà hàng ăn uống yếu tố phong thủy được đặt lên hàng đầu. Vị trí đặt quầy thu ngân phía bạch hổ bên phải nhà hàng, giúp thuận lợi cho việc khách hàng bước ra thanh toán. Phía sau quầy thu ngân cần có vách ngăn vừa để đảm bảo tính an toàn cho nơi thu tiền cũng là yếu tố phong thủy ngăn tiền tài không bị chảy đi, tụ lại được.

Thiết kế độ cao của quầy thanh toán ở mức trung bình, khoảng từ 110cm – 120cm không quá cao hoặc quá thấp, thuận tiện nhất cho các công việc thu ngân, chi trả của nhân viên. Trên mặt bàn quầy thanh toán có thể trang trí thêm một số chậu cây cảnh như cây kim ngân, con tỳ hưu vừa tạo không gian gần gũi vừa đem lại tài lộc may mắn cho nhà hàng. Ngoài ra, cũng cần chú ý đặt bàn thờ thần tài ở vị trí gần cửa ra vào trong thiết kế nội thất nhà hàng ăn uống nhé.

Khu vực quầy lễ tân thanh toán

Khu vực quầy lễ tân thanh toán 

4. Khu vực vệ sinh trong nhà hàng ăn uống.

Được coi là công trình phụ trong thiết kế nhà hàng ăn uống, tuy nhiên khu vực này cũng cần phải đặc biệt chú ý khi thiết kế nhà hàng ăn uống từ bình dân đến hiện đại, sang trọng. Khu vực vệ sinh thiết kế đẹp, sạch sẽ để lại những trải nghiệm tuyệt vời, tạo ấn tượng lâu dài trong tâm trí khách hàng có nhu cầu đi vệ sinh sau khi thưởng thức ẩm thực. Bạn cần chú ý đặt vị trí nhà vệ sinh ở nơi khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy. Trang thiết bị đầy đủ, tiện nghi, hệ thống ánh sáng lắp đặt hợp lý.

Thiết kế nhà vệ sinh trong nhà hàng ăn uống

Thiết kế nhà vệ sinh trong nhà hàng ăn uống với không gian rộng rãi, sạch đẹp

Tham khảo một số mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp cuốn hút

Tham khảo ngay những mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống ý dưới đây giúp các chủ đầu tư, kiến trúc sư có thêm ý tưởng thiết kế nhé.

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách hiện đại

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách hiện đại sang trọng

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống kết hợp với các đèn điện trang trí

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống kết hợp với các đèn điện trang trí

 Thiết kế nhà hàng ăn uống kết hợp với kinh doanh cafe

Thiết kế nhà hàng ăn uống kết hợp với kinh doanh cafe

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách đồng quê

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách đồng quê

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách Nhật Bản

Mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống theo phong cách Nhật Bản

Thiết kế nhà hàng ăn uống sân vườn

Thiết kế nhà hàng ăn uống sân vườn

Nhìn chung, có thể tóm gọn rằng, thiết kế nhà hàng ăn uống cần đáp ứng được các tiêu chuẩn nhất định để thu hút thực khách, nâng cao hiệu quả kinh doanh. Hãy liên hệ ngay với AZ DESIGN để được tư vấn những mẫu thiết kế nhà hàng ăn uống đẹp và hợp lý nhất. 

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm