Kinh doanh: 0343400566

Thiết kế phòng karaoke

Thiết kế phòng karaoke đang là mong muốn của nhiều “ông chủ” có ý định kinh doanh loại hình giải trí đầy tiềm này cũng như những người muốn tạo cho ngôi nhà của mình một không gian giải trí tiện nghi, ấm cúng. Tuy nhiên, chưa biết bắt đầu từ đâu? chưa biết lựa chọn đơn vị thiết kế nào uy tín chất lượng? Vậy hãy tham khảo bài viết dưới đây của AZ DESIGN để tìm hiểu những tiêu chí, bí quyết và các mẫu thiết kế phòng karaoke đẹp, hiện đại, chuyên nghiệp nhé.

Thiết kế kinh doanh quán cafe đang là nhu cầu của nhiều người

Thiết kế kinh doanh quán cafe đang là nhu cầu của nhiều người

Nguồn gốc của ngành công nghệ giải trí karaoke

Trước đây, người dân chỉ có thể tạo ra âm nhạc để ca hát bằng cách sử dụng các nhạc cụ như đàn piano, trống,… Điều này gây ra khá nhiều bất tiện trong các hoạt động vui chơi của cộng đồng. Tuy nhiên, một công dân của đất nước Nhật Bản đã khắc phục những hạn chế này bằng phát minh thế kỉ: "karaoke".

Thiết kế, thi công karaoke ngày càng tăng với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu giải trí của toàn thể cộng đồng

Nhu cầu thiết kế, thi công karaoke ngày càng tăng với sứ mệnh đáp ứng nhu cầu giải trí của toàn thể cộng đồng

Kể từ đó đến nay, karaoke không ngừng lớn mạnh và mở rộng phạm vi. Bây giờ, đi trên đường phố ở bất kì một quốc gia nào, ta cũng có thể dễ dàng bắt gặp dịch vụ karaoke, mà điển hình là các quán karaoke công cộng.

Dần dần, karaoke không còn là hình thức giải trí đơn thuần mà phát triển thành một ngành công nghệ giải trí thu hút tầm nhìn của các nhà đầu tư bởi nguồn lợi nhuận không nhỏ nó mang lại. Nhưng dịch vụ karaoke mở rộng thành hệ thống và phổ biến hơn bao giờ hết không chỉ bởi vậy. Mục đích hàng đầu của dịch vụ karaoke chính là giúp con người có những phút giây thư giãn, giải trí sau những giờ làm việc căng thẳng, hay tụ tập bè bạn, vui chơi cùng gia đình để sát gần nhau hơn,… Tất cả những nguyên nhân đó khiến cho ngành công nghệ giải trí karaoke được ưa chuộng và lan tỏa rộng rãi khắp cộng đồng. Không những các quán karaoke công cộng mọc lên nhiều như nấm sau mưa, mà hình thức phòng karaoke gia đình cũng được đưa vào hoạt động và nhận nhiều quan tâm từ người dùng.

Vì vậy, đang có rất nhiều người mong muốn sở hữu những thiết kế karaoke độc lạ, thu hút và hợp thị hiếu xã hội. Đó là lí do tại sao những năm gần đây, dịch vụ thiết kế phòng hát karaoke lại nhận được nhiều sự quan tâm không chỉ từ giới đầu tư mà còn cả những công ty, đơn vị hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, thi công xây dựng.

3 thiết kế phòng karaoke phổ biến nhất hiện nay

1. Thiết kế phòng karaoke gia đình

Thiết kế phòng karaoke gia đình là lựa chọn của nhiều gia đình hiện nay. Nhiều gia đình có điều kiện không thích phải ra tận quán karaoke mà lại thích ca hát tại nhà. Để có thể thoải mái ca hát tại nhà mà không gây ành hưởng đến nhà hàng xóm xung quanh thì một phòng hát karaoke gia đình là không thể thiếu, vừa có thể thoải mái ca hát trọn vẹn niềm vui mà không làm ảnh hưởng đến xung quanh. Quán hát gia đình vẫn là lựa chọn của nhiều người ở vùng quê, sinh viên, những người có mức thu nhập trung bình thấp đến giải trí, tụ tập.

Thiết kế phòng karaoke gia đình

Thiết kế phòng karaoke gia đình

2. Thiết kế phòng karaoke bình dân

Nếu phòng karaoke cao cấp với những thiết bị đắt tiền, nội thất cao cấp,… thì việc đầu tư là tốn kém, hướng tới mục tiêu khách hàng số lượng ít hơn. Đối với lựa chọn thiết kế phòng karaoke bình dân chúng ta hướng đến số lượng khách hàng đông đảo gấp nhiều lần. Ví dụ : học sinh, sinh viên, người lao động, người có mức thu nhập trung bình đến thấp,… Ngoài ra, chi phí đầu tư phòng hát bình dân cũng ít tốn kém và thời gian thu hồi vốn khá nhanh.

Thiết kế phòng karaoke bình dân

Thiết kế phòng karaoke bình dân

3. Thiết kế phòng karaoke vip

Xã hội ngày càng phát triển, cuộc sống dư giả nhiều người muốn tìm đến các quán karaoke cao cấp hơn, từ đó các thiết kế phòng kraoke vip ra đời để phục phụ nhu cầu của con người. Phòng karaoke Vip là phòng karaoke có đầy đủ điều kiện căn bản và tiêu chuẩn như những phong cách khác của thiết kế phòng karaoke, ngoài ra phòng karaoke để được gọi là Vip thì nó phải tập hợp thêm nhiều yếu tố mà các phong cách khác không thể có được như: Vật liệu sử dụng phải là những loại vậy liệu cao cấp, Tính kiến trúc chuyên sâu trong thiết kế để thể hiện trong phong cách phải được thể hiện rõ

thiết kế phòng kraoke vip

Thiết kế phòng kraoke vip

Những tiêu chuẩn quan trọng nhất trong thiết kế phòng karaoke

Để có một thiết kế phòng karaoke ấn tượng, hiện đại và tiện ích, gia chủ, nhà đầu tư cũng như đội ngũ thiết kế cần nắm chắc một số tiêu chuẩn chính tạo nên một không gian phòng karaoke chất lượng như sau:

Tiêu chuẩn âm thanh trong thiết kế phòng hát karaoke

Trong thiết kế phòng karaoke, âm thanh là tiêu chuẩn hàng đầu mà đơn vị thiết kế và nhà đầu tư quan tâm nhất. Phần âm thanh của phòng karaoke phải đảm bảo có chất lượng tốt và khả năng cách âm hiệu quả tránh ảnh hưởng đến không gian bên ngoài.

Thiết kế phòng karaoke vấn đề cách âm là yếu tố quan trọng hàng đầu

Trong thiết kế phòng karaoke vấn đề cách âm là yếu tố quan trọng hàng đầu

Dù thiết kế phòng karaoke kinh doanh hay sử dụng trong nhà phần cách âm vô cùng quan trọng. Cách âm của phòng nhằm đảm bảo âm thanh bên ngoài không tác động vào bên trong cũng như tiếng ồn trong phòng không lọt ra bên ngoài. Và tùy từng loại phòng, yêu cầu của gia chủ và tài chính của chủ đầu tư để sử dụng các vật liệu và kỹ thuật cách âm khác nhau. Một số vấn đề kỹ thuật cách âm trong thiết kế phòng karaoke như sau:

- Chất liệu thường được sử dụng để cách âm và tiêu âm trong thiết kế phòng hát karaoke là cao su non, khung xương, xốp cách âm, bông khoáng, giấy bạc, bông thủy tinh, túi khí. Những chất liệu này thường được bố trí thành nhiều lớp đảm bảo khả năng cách âm tốt nhất. Và các điều kiện khác nhau sẽ sử dụng từ 3-8 lớp vật liệu.

- Tường trong thiết kế phòng karaoke hiện đại không làm phẳng vì âm thanh sẽ bị dội lại.

- Kính là một vật liệu có thể gây dội âm nên trong thiết kế nội thất karaoke không nên sử dụng gương để trang trí tường.

- Sàn nhà có thể sử dụng thảm cách âm và có thể hút ẩm.

- Thiết kế phòng karaoke kín toàn bộ nên quạt thông gió thường được sử dụng nhằm điều hòa không khí. Tuy nhiên nên chú ý xử lý và lắp đặt hệ thống quạt thông gió này một cách tinh tế để tránh ảnh hưởng đến các vật liệu cách âm.

Hệ thống âm thanh là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua trong thiết kế phòng karaoke. Hệ thống âm thanh phải được tính toán một cách tinh tế phù hợp với diện tích phòng hát và mục đích sử dụng. Nếu là phòng karaoke tại gia đơn giản với tần suất sử dụng không lớn sẽ không cần các thiết bị công suất lớn. Nhưng trong thiết kế phòng karaoke kinh doanh cần lựa chọn thiết bị âm thanh phù hợp. Nếu phòng có diện tích rộng, tần suất sử dụng lớn thì cần sử dụng số lượng loa lớn và công suất cao để đảm bảo âm thanh rõ ràng và tốt ở cả phòng. Ngược lại nếu sử dụng hệ thống âm thanh như vậy với phòng có diện tích nhỏ có thể gây lệch và méo tiếng ảnh hưởng đến âm thanh cũng như giọng hát của khách hàng làm xấu hình ảnh kinh doanh của nhà đầu tư.

Phòng karaoke gia đình thường có hệ thống âm thanh đơn giản

Phòng karaoke gia đình thường có hệ thống âm thanh đơn giản

Tiêu chuẩn nội thất trong thiết kế phòng karaoke

Nội thất là một yếu tố thể hiện được vẻ đẹp và hiện đại trong thiết kế phòng karaoke. Trong thiết kế nội thất karaoke cần chú ý đến các yếu tố như diện tích, mục đích sử dụng. Nếu là phòng karaoke tại gia thì căn cứ vào sở thích của gia chủ nhưng nếu là thiết kế phòng karaoke kinh doanh cần chú ý đến đối tượng khách hàng như giới trẻ, phòng hát cho các gia đình, khách hàng bình dân hay khách hàng thượng lưu. Hiện nay có rất nhiều phong cách thiết kế nội thất phòng karaoke mà bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu và tham khảo thông qua các phương tiện truyền thông như internet để xác định cho mình một phong cách phù hợp nhất.

Thiết kế nội thất phòng karaoke cũng cần chú ý đến sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng đặc biệt trong thiết kế phòng karaoke kinh doanh nhằm thu hút và tạo ấn tượng cho khách hàng. Sofa là một sự lựa chọn phổ biến trong thiết kế phòng karaoke hiện nay vừa thể hiện được sự sang trọng, hiện đại cũng như thoải mái. Một vấn đề cần nhớ trong thiết kế nội thất phòng karaoke là nên sử dụng các chất liệu bóng dễ lau chùi, vệ sinh để đảm bảo không khí sạch sẽ cho toàn bộ không gian phòng. Ngoài ra sử dụng các vật liệu có độ bền cao, chịu lực tốt để tránh các trường hợp va chạm gây hư hại.

Nội thất phòng karaoke thể hiện được đẳng cấp của đơn vị kinh doanh

Nội thất phòng karaoke thể hiện được đẳng cấp của đơn vị kinh doanh

Tiêu chuẩn ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke

Trong thiết kế phòng karaoke ánh sáng giúp tạo nên điểm nhấn riêng cho toàn bộ không gian phòng, thu hút người sử dụng và khách hàng. Thiết kế ánh sáng cho phòng karaoke cần căn cứ vào màu và kiểu dáng nội thất, dựa vào sở thích của gia chủ và đối tượng khách hàng khi kinh doanh. Nếu gia chủ muốn một không gian đơn giản cho gia đình thì không nên sử dụng hệ thống chiếu sáng quá cầu kỳ, sinh động. Mặt khác với thiết kế phòng karaoke kinh doanh thông thường sẽ sử dụng hệ thống chiếu sáng cao cấp và ấn tượng hơn.

Ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke là một điểm thu hút khách hàng

Ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke là một điểm thu hút khách hàng

Tìm kiếm một đơn vị thiết kế phòng karaoke uy tín

Bạn muốn thiết kế phòng karaoke cho gia đình hay để phục vụ mục đích kinh doanh nhưng lại không có chuyên môn thì tìm đến một đơn vị chuyên nghiệp là điều cần thiết. Tuy nhiên để tìm kiếm được một đơn vị thiết kế phòng hát karaoke uy tín, chất lượng không phải là một việc dễ dàng. Vậy những vấn đề nào cần chú ý trong quá trình lựa chọn đơn vị thiết kế phòng karaoke?

Đơn vị thiết kế phòng karaoke có tính pháp lý

Nếu là một đơn vị thiết kế phòng karaoke chất lượng và uy tín thì điều đầu tiên cần có là đã được đăng ký kinh doanh, có địa chỉ và pháp nhân rõ ràng được pháp luật bảo hộ. Bạn nên tìm kiếm các thông tin của đơn vị trên các trang chính thống cũng như cần đến địa điểm của công ty để đảm bảo.

Đơn vị thiết kế phòng karaoke có nhiều kinh nghiệm và có chỗ đứng trên thị trường

Khi lựa chọn đơn vị thiết kế phòng karaoke cần quan tâm đến thời gian hoạt động, trình độ chuyên môn và kinh nghiệm của kiến trúc sư. Bạn có thể tìm hiểu các thông tin này qua internet và đặc biệt nên tham khảo trực tiếp các công trình đã thực hiện của đơn vị có ý định lựa chọn để xác định chính xác trình độ và cách làm việc của đội ngũ nhân viên tại đây.

Tham khảo các thiết kế phòng karaoke của đơn vị trước khi lựa chọn

Nên tham khảo các thiết kế phòng karaoke của đơn vị trước khi lựa chọn

Quan tâm đến giá cả khi lựa chọn đơn vị thiết kế phòng karaoke

Trong thiết kế phòng karaoke giá cả là một vấn đề quan trọng mà gia chủ hay nhà đầu tư nào cũng quan tâm. Và trong việc lựa chọn một đơn vị thiết kế, giá cả cũng là yếu tố chú ý hàng đầu. Bạn nên tham khảo giá trên thị trường của nhiều loại phong cách thiết kế phòng hát karaoke hiện đại để nắm được bảng giá chung nhằm xác định đơn giá đơn vị thiết kế đưa ra là hợp lý. Giá cả cũng là một yếu tố thể hiện được sự uy tín của đơn vị thiết kế. Bạn cũng cần nhớ không nên lựa chọn những đơn vị có giá rẻ chênh lệch quá lớn so với giá thị trường vì nó không thể đảm bảo chất lượng sản phẩm thiết kế phòng karaoke.

Giá cả là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn một đơn vị thiết kế phòng karaoke

Giá cả là một yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn một đơn vị thiết kế phòng karaoke

AZ DESIGN – Đơn vị thiết kế phòng karaoke đẹp, uy tín chuyên nghiệp nhất hiện nay

- Sở hữu đội ngũ thiết kế tốt nghiệp từ các trường kiến trúc, xây dựng tài hoa, chúng tôi mang đến khách hàng những mẫu thiết kế phòng hát karaoke mang những nét riêng biệt, độc đáo, tinh tế nhất.

- AZ DESIGN sở hữu đội ngũ kỹ thuật lắp đạt giàu kinh nghiệm, hệ thống máy gia công hiện đại với xưởng gia công quy mô lớn nhất cả nước. Chúng tôi đáp ứng nhu cầu lắp đặt phòng hát một cách nhanh chóng nhất, bàn giao kịp thời, đúng tiến độ.

- Vật tư, vật liệu cách âm, trang trí, ánh sáng nhập khẩu, chất lượng cao.

- Thời gian bảo hành dài, dịch vụ chăm sóc sau bán hàng chu đáo.

- Được tư vấn miễn phí về thiết kế phòng hát karaoke với đội ngũ giàu kinh nghiệm.

Tham khảo một số mẫu phòng karaoke đẹp của AZ DESIGN đã thiết kế và thi công

mẫu phòng karaoke đẹp 1

mẫu phòng karaoke đẹp 2

mẫu phòng karaoke đẹp 3

mẫu phòng karaoke đẹp 4

mẫu phòng karaoke đẹp 5

Trên đây là một số lưu ý quan trọng cho những ai đang có nhu cầu thiết kế phòng karaoke đẹp và hiện đại. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào hãy tìm đến AZ DESIGN để nhận được sự tư vấn và giúp đỡ tốt nhất. Chúng tôi cam kết với kinh nghiệm, chuyên môn và tâm làm nghề của mình sẽ mang đến cho bạn một sản phẩm thiết kế karaoke đẹp, hiện đại và nhiều tiện ích nhất.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông