Kinh doanh: 0343400566

Đồ án thiết kế nhà hàng và những thông tin sinh viên cần nắm được

Xây dựng đồ án thiết kế nhà hàng là một trong những lựa chọn của nhiều kiến trúc sư tương lai khi phải làm đồ án hoàn thành khóa học, kết thúc thời sinh viên. Tìm hiểu những thông cần nắm được khi làm đồ án thiết kế nhà hàng cùng AZ DESIGN ngay sau đây để có thể hiểu hơn , giúp đồ án thiết kế của bạn trọn vẹn ghi điểm cao.

 

Đồ án thiết kế nhà hàng và những thông tin sinh viên cần nắm được
Author :

1. Lên ý tưởng thiết kế độc đáo.

Ngay từ ban đầu khi xây dựng các bản vẽ cơ sở cho nhà hàng thì các bạn kiến trúc sư cần tạo ra được một ý tưởng thiết kế độc đáo, điều này không chỉ tạo ra được ấn tượng cho không gian kiến trúc mà nó còn thể hiện được sự thống nhất chung của các thiết kế tại các khu vực khác nhau. Bằng cách lựa chọn phong cách, chủ đề cho không gian nhà hàng theo đúng mục đích kinh doanh thì chắc chắn sẽ mang tới hiệu quả công trình cao hơn hẳn những thiết kế thông thường đơn điệu.

Ý tưởng kiến trúc thú vị luôn thu hút khách hàng

Ý tưởng kiến trúc thú vị luôn thu hút khách hàng

Chẳng hạn như bạn định hướng không gian nhà hàng theo phong cách kiến trúc Nhật Bản vậy thì những ý tưởng về không gian tối giản với các thiết kế hình khối tinh tế, có tính nghệ thuật văn hóa cao sẽ giúp bạn thu hút được một lượng thực khách yêu thích ghé đến thường xuyên.

Không gian nhà hàng phong cách Nhật Bản với những đặc trưng thiết kế riêng

Không gian nhà hàng phong cách Nhật Bản với những đặc trưng thiết kế riêng

2. Phân chia khu vực nội thất hợp lý.

Tùy thuộc vào mục đích, diện tích không gian mà trong đồ án thiết kế nhà hàng có sự sắp xếp phân chia theo từng khu vực nội thất riêng, theo đó trong các thiết kế nội thất, kiến trúc sư cần xác định rõ đâu là phần kiến trúc trọng tâm với việc đảm bảo không gian hài hòa theo đúng những ý tưởng kiến trúc đã đưa ra chẳng hạn trong thiết kế nhà hàng Nhật Bản thì không gian kiến trúc trọng tâm chính là khu vực dành cho khách hàng thưởng thức đồ ăn, do vậy các thiết kế cần đảm bảo theo đúng tiêu chuẩn phong cách Nhật Bản, thể hiện đặc trưng của loại phong cách này đến với khách hàng một cách dễ nhận biết nhất.

Không gian dùng bữa của khách hàng với những thiết kế phù hợp

Không gian dùng bữa của khách hàng với những thiết kế phù hợp

3. Xác định các chi tiết kỹ thuật.

Chi tiết kỹ thuật trong đồ án thiết kế nhà hàng là các số liệu đã được xử lý tính toán thật hợp lý về khả năng sử dụng, độ an toàn…do vậy nó không giống như những thiết kế kiến trúc được biểu hiện rõ ràng khi công trình được hoàn thiện mà là phần kỹ thuật tạo nên một thiết kế nhà hàng chất lượng, bền vững, do vậy hãy đảm bảo về các chi tiết kỹ thuật tối ưu và thuận tiện nhất về phía con người, chẳng hạn như hệ thống điện, nước, phòng cháy chữa cháy…cần có sự tính toán kỹ càng trước khi tiến hành lắp đặt.

Đảm bảo các chi tiết kỹ thuật luôn tối ưu nhất

Đảm bảo các chi tiết kỹ thuật luôn tối ưu nhất

Trên đây là những thông tin cơ bản liên quan đến đồ án thiết kế nhà hàngAZ DESIGN khái quát lại, hy vọng chúng sẽ giúp ích cho các bạn sinh viên trong quá trình xây dựng được một đồ án thiết kế phù hợp khi xây dựng luận án để ra trường.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
Có thể bạn quan tâm