Kinh doanh: 0343400566

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống tối ưu không gian với 5 yếu tố quan trọng nhất

Một bản thiết kế nhà hàng ăn uống cần tối ưu không gian một cách tốt nhất. Bản thiết kế nhà hàng sẽ giúp đơn vị thi công, thiết kế có thể hoàn thiện không gian tốt nhất. Dưới đây là 5 yếu tố quan trọng cần chú ý với bản thiết kế nhà hàng.

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống tối ưu không gian với 5 yếu tố quan trọng
Lĩnh vực : Thiết kế nhà hàng Phong cách : Hiện đại

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống với cách bài trí không gian hoàn hảo

Đây được xem là một yếu tố tiên quyết ảnh hưởng đến toàn bộ không gian của nhà hàng. Theo đó, chúng ta cần phải đảm bảo đến công năng lẫn việc bố trí diện tích của các khu như khu vực ăn uống, quầy thanh toán, khu vệ sinh một cách khoa học.

Ngoài ra, xu hướng hiện nay ở một số nhà hàng sẽ tạo ra bản thiết kế với khu vực ăn uống nổi bật và nằm ở vị trí “vàng”. Khi thực khách dùng bữa sẽ được tận hưởng không gian rộng rãi hoặc hướng mắt nhìn ra cảnh quan xung quanh mát mẻ. Đây chắc chắn sẽ là điểm nhấn sâu đậm trong tâm trí của khách hàng ghi ghé đến nhà hàng.

Bản thiết kế mô tả không gian nhà hàng khoa học tối ưu công năng

Bản thiết kế mô tả không gian nhà hàng khoa học tối ưu công năng

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống tạo ra khu vực ăn uống nổi bật

Khu vực ăn uống chính là không gian thưởng thức món ăn của thực khách. Khách hàng khi đến thưởng thức sẽ chủ yếu hoạt động nhiều nhất trong khu vực này. Chính vì vậy nó cần ưu tiên sự rộng rãi, thoáng đãng giữa các lối đi lại khi thiết kế bản vẽ.

Trên thực tế, lối đi lại hợp lý cũng tạo điều kiện cho chất lượng phục vụ khách hàng được chuyên nghiệp và hoàn hảo hơn. Theo các nhà thiết kế thì khoảng cách tiêu chuẩn chỗ ngồi có thể đo được vào khoảng từ 1 mét vuông đến 1,4 mét vuông là tuyệt vời. Đây sẽ là khoảng cách giúp cho thực khách thoải mái, thư giãn và tinh tế hơn trong không gian riêng tư trò chuyện.

Nhà hàng cần tạo điểm nhấn nổi bật nhưng không kém phần khoa học gọn gàng

Nhà hàng cần tạo điểm nhấn nổi bật nhưng không kém phần khoa học gọn gàng

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống chú ý thiết kế khu vực bếp đa năng

Chất lượng và đẳng cấp món ăn phục vụ sẽ từ khu vực này mà ra, chính vì vậy nó cũng đóng một vai trò khá quan trọng trong bản thiết kế nhà hàng ăn uống. Khi các nhà thiết kế lên kế hoạch sắp xếp khu vực nhà bếp cũng cần rất nhiều sự sáng tạo, bố trí hợp lý. Không gian bếp với đầy đủ dụng cụ nên được bài trí ở những chỗ khoa học. Điều này sẽ giúp tạo nguồn cảm hứng nấu ăn cho những người đầu bếp thực thụ. Ngoài ra, ở không gian này sự sạch sẽ, an toàn nên được đặt lên hàng đầu.

Khu vực bếp cần được đầu tư để phát huy công năng tốt nhất

Khu vực bếp cần được đầu tư để phát huy công năng tốt nhất

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống với khu vực quầy thanh toán tiêu chuẩn

Không gian diện tích cho khu vực này cũng được xem là chiếm một phần khá vừa phải. Tuy nhiên đây cũng là không gian rất quan trọng. Khu vực này thiết kế nhà hàng ăn uống cần tạo sự tiện ích cho khách hàng khi thanh toán. Chính vì vậy sự thoải mái và tin cậy là tiêu chuẩn cần đảm bảo trong thiết kế bản vẽ công trình với khu vực này

Trên thực tế, chiều cao lý tưởng của quầy thu ngân có thể ở mức khoảng 110 cm đến 120 cm. Ngoài ra, các đồ nội thất mang ý nghĩa tượng trưng cho phú quý, những điều tốt lành cho phong thủy kinh doanh của nhà hàng cũng được lồng ghép trang trí tạo điểm nhấn. Một số chậu cây xanh mát sẽ là ý tưởng khá hay giúp thực khách cảm thấy dễ chịu hơn.

Quầy thanh toán thoáng đáng rộng rãi sang trọng

Quầy thanh toán thoáng đáng rộng rãi sang trọng

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống bố trí nhà vệ sinh tiện ích

Đây được xem là một khu vực đòi hỏi nhiều sự đầu tư tinh tế và thiết kế nhà hàng đẹp đầy đủ công năng dành cho khách hàng. Khu vực vệ sinh là một trong những nơi thỏa mãn tất cả yếu nhu cầu vệ sinh, rửa tay. Bởi vậy cần được thiết kế sạch sẽ và đủ nguồn ánh sáng. Cho dù là phong cách thiết kế mang tính bình dân hay hiện đại thì khu vực này cũng cần sắp xếp ở một vị trí dễ tìm kiếm trên bản vẽ thiết kế. Ngoài ra, khu vực vệ sinh luôn luôn phải được trang bị đầy đủ các tiện ích khi sử dụng.

Vệ sinh từng khu vực đảm bảo sạch sẽ nhất

Vệ sinh từng khu vực đảm bảo sạch sẽ nhất

Bản thiết kế nhà hàng ăn uống cần chú ý thiết kế thật tỉ mỉ và phù hợp với mặt bằng. Việc tối ưu không gian trong các bản thiết kế nên được chú trọng. AZ DESIGN với những kiến trúc sư chuyên nghiệp hàng đầu sẽ giúp mang đến những bản vẽ thiết kế chất lượng nhất cho các chủ đầu tư. Nhanh chóng liên hệ với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tư vấn:

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm