Kinh doanh: 0343400566

Những yêu cầu cần biết khi thiết kế website spa chuyên nghiệp, hiệu quả

Nếu bạn đang ấp ủ phát triển một spa chuyên nghiệp thì việc sở hữu một thiết kế website spa độc đáo là điều cần thiết. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích, cùng tham khảo ngay nhé! 

Những yêu cầu cần biết khi thiết kế website spa chuyên nghiệp, hiệu quả
Lĩnh vực : Thiết kế Spa Phong cách : Hiện đại

1. Tại sao nên thiết kế website spa

Trước đây với việc internet và điện thoại thông minh chưa phát triển thì đa phần các trung tâm làm đẹp đều sử dụng các hình thức quảng cáo truyền thống thông qua báo chí, truyền hình. Và thiết kế quảng cáo spa hay thiết kế tờ rơi spa được đặt lên hàng đầu để đến gần với khách hàng hơn. Nhưng ngày nay, công nghệ thông tin phát triển, thiết kế website spa tỏ ra nổi trội hơn nhiều trong việc mang lại hiệu quả về quảng bá và tiếp cận khách hàng. Vậy những lý do chính nên thiết kế web spa cho riên mình là gì?

Ngày naythiết kế website spa là một cách quảng cáo hiện đại và thông minh tiếp cận khách hàng

Ngày nay website là một cách quảng cáo hiện đại và thông minh

Xây dựng một cầu nối giữa spa và khách hàng

Với việc sử dụng website thì spa vừa tạo nên một công cụ gần gũi thuận tiện cho khách hàng để tìm kiếm thông tin, dịch vụ của spa một cách đơn giản và đỡ tốn thời gian nhất chỉ cần một click chuột ngay tại nhà. Thiết kế website spa đẹp mắt, thu hút và đầy đủ thông tin chắc chắn sẽ tạo được một niềm tin không nhỏ cho khách hàng giúp công việc làm ăn kinh doanh thuận lợi hơn.

Website là cầu nối giữa khách hàng và người làm dịch vụ spa

Website là cầu nối giữa khách hàng và người làm dịch vụ

Xây dựng được thương hiệu cho spa

Ngày nay website chính là bộ mặt của spa trên mạng xã hội, internet và ảnh hưởng rất lớn đến đánh giá của khách hàng với spa. Chính vì thế nếu thiết kế website spa một cách đầy đủ, chuyên nghiệp thể hiện được đẳng cấp của spa chắc chắn sẽ giúp spa xây dựng được niềm tin không nhỏ trong lòng khách hàng, tạo được thương hiệu và chỗ đứng nhất định trên thị trường cạnh tranh.

Thuận lợi hơn trong các chiến dịch marketing

Ngoài các phương thức truyền thống như thiết kế brochure spa, thiết kế voucher thì với website bạn hoàn toàn chủ động trong thực hiện các chiến dịch quảng cáo. Nếu thực kiến các chiến dịch marketing một cách hiệu quả để đưa các dịch vụ, sản phẩm và thương hiệu spa của bạn xuất hiện trên các công cụ tìm kiếm thì đây là một cách quảng cáo cực kỳ hiệu quả với chi phí thấp.

2. Chức năng cơ bản của website spa

Thiết kế website spa phải chú ý đến những thông tin cần truyền tải để thu hút khách hàng và cần có bố cục hợp lý giúp thao tác tìm kiếm thông tin của khách hàng được thực hiện dễ dàng và suôn sẻ.

Trên web spa phải thể hiện được các nội dung một cách đầy đủ, rõ ràng

- Mục trang chủ cần hiển thị được các thông tin cơ bản, tổng quan của spa.

- Mục giới thiệu cần cung cấp các thông tin cụ thể hơn về spa như lý do ra đời, giới thiệu về cơ sở vật chất, đội ngũ nhân viên, chuyên viên…

- Mục dịch vụ cần cung cấp và giới thiệu được các dịch vụ được phục vụ tại spa. Bạn phải thiết kế menu spa để phân loại và hiển thị các dịch vụ như tắm hơi, triệt long, matxa…tùy thuộc vào từng spa.

- Sản phẩm: giới thiệu những sản phẩm mà spa cung cấp và sử dụng và những thông tin cơ bản về sản phẩm, nhằm tạo cơ hội cho khách hàng tìm hiểu trước và có sự đánh giá, tin tưởng hơn.

- Tin tức: Hiển thị những thông tin về mỹ phẩm và làm đẹp. Thông tin đầy đủ, mới mẻ và chính xác sẽ tạo được niềm tin cho khách hàng.

- Hỗ trợ và liên hệ: dịch vụ tư vấn online, số điện thoại hỗ trợ trực tiếp, hiển thị được bảng chỉ dẫn đường.

3. Những yêu cầu trong thiết kế website spa

Phụ nữ là khách hàng chủ yếu của phần lớn spa và họ thường yêu cầu rất cao về tính thẩm mỹ, chi tiết và sự tinh tế. Do đó, ngoài yêu cầu về kỹ thuật và thông tin thì đảm bảo hài lòng khách hàng về thẩm mỹ và sự tiện lợi trong sử dụng.

Giao diện đẹp

Dù gu thẩm mỹ của mỗi người là khác nhau nhưng trong thiết kế website spa cũng cần đảm bảo giao diện web cần phù hợp với thẩm mỹ hiện nay. Một giao diện wed đẹp giúp khách hàng hứng thú hơn trong việc tìm kiếm thông tin trên web và thể hiện được đẳng cấp, thương hiệu của spa.

Giao diện web đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn, đặc biệt là các website như ngành dịch vụ làm đẹp spa]

Giao diện web đẹp sẽ thu hút khách hàng hơn

Màu sắc của website nên lựa chọn đồng nhất và phù hợp với logo spa cũng như thiết kế nội thất spa nhé. Điều này sẽ có tác dụng tích cực đến việc giúp khách hàng dễ dàng nhớ màu sắc đặc trưng của spa hơn. 

Hiển thị nội dung tinh tế và hấp dẫn

Các nội dung muốn truyền tải đến khách hàng trên wed cần được sắp xếp hợp lý dễ tìm kiếm. Tuy nhiên cũng cần tạo nên sự khác biệt và thú vị cho từng mục riêng biệt bằng màu sắc, họa tiết để giúp khách hàng vừa thuận tiện trong việc theo dõi tìm kiếm thông tin và tạo được hứng thú nhất định.

Thích hợp với mọi thiết bị di động

Yêu cầu giao diện đẹp trên mọi thiết bị di động không chỉ là yêu cầu trong thiết kế website spa mà còn trong mọi web khác vì khách hàng truy cập internet hàng ngày trên nhiều thiết bị điện tử như máy tính, máy tỉnh bảng, di động khác nhau nên cần đáp ứng mọi như cầu của khách hàng. 

Website yêu cầu tương thích vói mọi thiết bị di động và điện tử

Website yêu cầu tương thích vói mọi thiết bị di động và điện tử

Tốc độ tải trang nhanh

Trong các website của spa thường có nhiều hình ảnh chất lượng cao nên sẽ ảnh hưởng lớn đến tốc độ tải. Chính vì thế cần chú ý để đảm bảo tốc độ truy cập tối ưu tránh gây sự khó chịu cho khách hàng.

Chức năng chia sẻ trên mạng xã hội

Các mạng xã hội hiện nay như facebook, instagram …được chị em phụ nữ sử dụng rất nhiều. Đánh vào tâm lý luôn muốn chia sẻ nhưng thông tin thú vị lên các trang xã hội này thiết kế website spa cần tích hợp các tiện ích chia sẻ, đây cũng là một cách quảng cáo hiệu quả.

Thiết kế web spa cần chú ý tích hợp tính năng chia sẻ lên mạng xã hội

Thiết kế web spa cần chú ý tích hợp tính năng chia sẻ lên mạng xã hội

Những yêu cầu cơ bản khi thiết kế website spa trên đây sẽ giúp bất kỳ một đơn vị kinh doanh nào truyền đạt và quảng bá thông tin hiệu quả. Tuy nhiên, điều cốt lõi mà người quản lý cần nắm được để cơ sở của mình có thể tồn tại và phát triển lâu dài chính là yếu tố về con người và chất lượng dịch vụ luôn được đặt lên hàng đầu.

>>> Bài viết liên quan: 

Những lưu ý khi setup spa mà chủ đầu tư nhất định phải biết 

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm