Kinh doanh: 0343400566

Tại sao phải lên bản vẽ thiết kế spa trước khi xây dựng ?

Nếu bạn là một trong những chủ đầu tư muốn tìm kiếm một bản vẽ thiết kế spa hoàn hảo nhưng chưa biết phải bắt đầu từ đâu và phải làm như thế nào thì bài viết này dành cho bạn. AZ DESIGN sẽ giúp bạn hiểu được tầm quan trọng của một bản vẽ thiết kế spa và cách để sở hữu một bản vẽ chi tiết, chất lượng.

 Tại sao phải lên bản vẽ thiết kế spa trước khi xây dựng ?
Author :

Bản vẽ thiết kế spa là gì?

Trong nhịp sống xã hội hiện nay, spa chính là giải pháp thư giãn tốt nhất cho con người, đặc biệt là các chị em phụ nữ. Chính vì vậy mà ngày càng có nhiều spa mở ra ở khắp các thành phố, thị xã trên cả nước, thế nhưng không phải thiết kế spa nào cũng đạt tiêu chuẩn để thu hút khách hàng. Lúc này, một bản vẽ thiết kế spa chuẩn, chính xác sẽ giúp cho quá trình thiết kế và thi công sau này diễn ra được thuận lợi, nhanh chóng. Vậy bản vẽ thiết kế spa là gì?

Theo đó, bản vẽ thiết kế spa là thiết kế đảm bảo thể hiện được đầy đủ các thông số kĩ thuật, vật liệu sử dụng và chi tiết cấu tạo phù hợp với quy chuẩn, tiêu chuẩn áp dụng, đảm bảo đủ điều kiện để triển khai thi công xây dựng công trình.

Bản vẽ thiết kế spa phải đầy đủ mọi chi tiết

Bản vẽ thiết kế spa phải đầy đủ mọi chi tiết, hoàn chỉnh về mọi vấn đề khi thi công

Tại sao phải lên bản vẽ thiết kế trước khi xây dựng?

Việc lên bản vẽ thiết kế spa là một trong những việc thiết yếu và quan trọng bởi nó sẽ giúp cho việc quản lí quá trình thi công trở nên dễ dàng và thuận lợi hơn, hạn chế được tối đa những chi phí phát sinh, vấn đề xây dựng khi thi công sau này.

Bản vẽ thiết kế spa là thứ không thể thiếu trước khi tiến hành thi công xây dựng

Bản vẽ thiết kế spa là thứ không thể thiếu trước khi tiến hành thi công xây dựng

Mục đích của thiết kế spa là tạo nên được một không gian thư giãn, làm đẹp và nghỉ ngơi cho khách hàng và cũng là nơi thể hiện phong cách riêng của chủ đầu tư bởi vậy nên phải cần có sự làm việc chuyên nghiệp, gout thẩm mỹ cao, tư duy logic bài trí spa một cách hợp lý của kiến trúc sư để cho ra một bản vẽ thiết kế spa hoàn hảo và đạt tiêu chuẩn.

Yêu cầu bản thiết kế spa

Để cho ra một bản vẽ thiết kế spa hoàn chỉnh và như ý, chủ đầu tư cũng như kiến trúc sư sẽ phải trải qua rất nhiều bước phức tạp, đòi hỏi sự tỉ mỉ, kĩ lưỡng và cẩn thận của đơn vị thiết kế.

Thiết kế spa sơ bộ

Ở bước này, bản vẽ thiết kế spa cần phải có đủ thông tin, hình ảnh về mặt bằng hiện trạng căn hộ spa, mặt bằng cải tạo, mặt bằng bố trí công năng nội thất và hình ảnh mô tả phong cách nội thất, bố cục phòng ốc cho từng không gian.

Bản vẽ thiết kế spa bao gồm nhiều thành phần và công đoạn phức tạp

Bản vẽ thiết kế spa bao gồm nhiều thành phần và công đoạn phức tạp

Thiết kế không gian 3 chiều – 3D

Một bản vẽ thiết kế spa chắc chắn không thể thiếu bản vẽ phối cảnh thiết kế không gian 3 chiều này. Bản vẽ này giúp chúng ta có thể hình dung một cách chân thực nhất về không gian, kiểu cách của spa.

Hình ảnh 3D giúp chúng ta dễ hình dung rõ hơn về từng bố cục không gian thiết kế spa

Hình ảnh 3D giúp chúng ta dễ hình dung rõ hơn về từng bố cục không gian thiết kế spa của mình

Thiết kế chi tiết kĩ thuật

Bản vẽ thiết kế spa phải thể hiện được thiết kế từ những chi tiết nhỏ nhất, thiết kế chi tiết kĩ thuật phải đầy đủ bản vẽ mặt bằng kích thước, bản vẽ mặt bằng bố trí nội thất spa, bản vẽ mặt bằng điện nước, bản vẽ khai triển nội thất rời, khai triển trần, sàn và bản vẽ khai triển mặt đứng vách tường.

Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được từ những chi tiết nhỏ nhất giúp cho quá trình thi công được chuẩn xác

Bản vẽ thiết kế phải thể hiện được từ những chi tiết nhỏ nhất giúp cho quá trình thi công được chuẩn xác

Bảng dự toán chi phí thi công tổng thể

Bản vẽ thiết kế spa nhất định không thể thiếu phần tính toán chi phí, có như thế mới minh bạch với chủ đầu tư và giúp cho quy trình thiết kế spa nhanh chóng hơn. Một bảng dự toán chi phí phải bao gồm: bảng báo giá thi công hoàn thiện phần thô, bảng báo giá chi tiết các loại thiết bị nội thất và bảng báo giá sản xuất đồ gỗ nội thất.

Ngoài những thiết kế  chủ yếu trên, bản vẽ thiết kế spa còn bao gồm rất rất nhiều những phần thiết kế chi tiết khác nữa. Ví dụ như thiết kế hệ thống điện, hệ thống điều hòa, ánh sáng, hệ thống liên lạc (điện thoại, internet,…), hệ thống cấp thoát nước, hệ thống truyền hình, phòng cháy chữa cháy,… Việc sắp xếp nội thất, phòng ốc trong bản vẽ thiết kế spa là vô cùng phức tạp và quan trọng.

Bản vẽ kĩ thuật là thứ vô cùng cần thiết và quan trọng

Bản vẽ kĩ thuật là thứ vô cùng cần thiết và quan trọng mà mỗi một công trình nào trước khi xây dựng cũng phải có

Trên đây là những lưu ý mà AZ DESIGN muốn chia sẻ với các bạn trước khi bắt tay vào việc thiết kế spa. Mong rằng qua bài viết này bạn đọc có thể hiểu rõ hơn về mục đích và các bước thực hiện một bản vẽ thiết kế spa, từ đó có thể có được một bản vẽ thiết kế spa hoàn chỉnh và như ý. Nếu quý bạn đọc còn có thắc mắc gì, đừng ngại hãy liên hệ với đơn vị thiết kế spa chuyên nghiệp AZ DESIGN chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình nhất nhé! Chúc các bạn thành công.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
Có thể bạn quan tâm