Kinh doanh: 0343400566

Những kinh nghiệm thiết kế spa mà bạn cần biết

Bạn muốn tự mình kinh doanh, muốn thiết kế một Spa theo cá tính của bản thân thì ngoài việc phải học thế nào để kinh doanh tốt doanh nghiệp nói chung và một Spa nói riêng, bạn còn phải chú ý đến một số vấn đề trong thiết kế và nội thất tiệm Spa sắp tới của bạn. Dưới đây là một số kinh nghiệm thiết kế Spa mà chúng tôi tích góp được và muốn chia sẻ cùng các bạn.

Những điều cần biết khi thiết kế Spa
Lĩnh vực : Thiết kế Spa Phong cách : Hiện đại

Chia sẻ kinh nghiệm thiết kế spa.

Xác định rõ mục đích, cấu trúc, phong cách thiết kế là những kinh nhiệm thiết kế spa mà nội thất AZ DESIGN gửi đến bạn đọc.

1. Xác định rõ mục đích Spa của bạn.

Hiện nay, tất cả mọi người đều không trả lời đúng nghĩa Spa là gì, mà chỉ hiểu nôm na là các bước chăm sóc cơ thể và làm đẹp, nhưng sự thật thì không phải như vậy. Spa được dùng với nghĩa là “liệu pháp nước”, tức là dùng nước để chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Vì thế, khi bạn muốn thiết kế Spa, việc đầu tiên bạn phải làm là xác định Spa của bạn mục đích gì? Massage, tắm trắng, chăm sóc và làm đẹp, hay tắm xông hơi, tắm trị liệu. Tùy theo số lượng dịch vụ mà bạn muốn cung cấp để chọn cho mình một diện tích phù hợp..

Xác định mục đích spa rõ ràng

2. Thiết kế cấu trúc Spa.

Xác định rõ số phòng, cấu tạo của các phòng, hướng cửa cùng mối tương quan giữa những phòng với nhau. Cầu thang nên nằm ở đâu thì thuận tiện? Nhà vệ sinh nên thiết kế riêng cho mỗi tầng hay dùng chung? Hành lang như thế nào thì tiện lợi nhất? Hãy tạo một bản vẽ thiết kế Spa rõ ràng và cụ thể, để giúp bạn hình dung tốt hơn Spa tương lai của mình.

Bản vẽ thiết kế spa

Một ví dụ về bản vẽ thiết kế Spa

3. Chọn cho Spa của mình một phong cách riêng.

Mỗi một Spa có một sức hút riêng của bản thân. Sức hút này không chỉ đơn thuần dựa vào tay nghề của nhân viên Spa, mà sức hút của không gian Spa cũng chiếm một phần cực kì quan trọng. Một không gian thoải mái, ấm áp đương nhiên sẽ khiến khách hàng nhớ đến nhiều hơn và thích thú hơn, vì thế phong cách thiết kế Spa là cực kì quan trọng. Bạn có thể chọn phong cách nhất quán cho toàn thể Spa hoặc chọn phong cách riêng cho từng khu.

Bạn có thể xây cho mình một Spa theo phong cách lãng mạn với màu tím thủy chung

Chọn phong cách thanh lịch cho spa

Hoặc thanh lịch, tươi mát

Phong cách spa gần gũi với thiên nhiên

4. Thiết kế nội thất Spa theo phong cách đã chọn.

Kiểu dáng, màu sắc của đồ nội thất cùng với cách bố trí, sắp đặt của chúng sẽ tổ hợp lại tạo thành phong cách ấn tượng riêng cho Spa của bạn.

Ngoài ra, một điểm nhấn cực kì quan trọng mà bạn không nên bỏ sót, đó chính là thiết kế phòng khách Spa, khuôn mặt đại diện cho cả Spa của bạn.

Một phòng khách hấp dẫn sẽ tạo ấn tượng ban đầu cực kì tốt cho Spa của bạn

Ngoài ra, sự kết hợp của ánh sáng, màu sắc và mùi vị cũng sẽ tạo nên nét nổi bật cho Spa. Ánh sáng thường được khuyến khích là loại ánh sáng nhẹ nhàng, ấm áp, cùng với mùi tinh dầu tự nhiên, thư giãn sẽ khiến cho khách hàng thư thái, thoải mái hơn. Nến cũng là một sự lựa chọn không tệ nếu bạn muốn gầy dựng một không gian đậm chất lãng mạn.

Trên đây là một vài chia sẻ kinh nghiệm thiết kế spa của AZ DESIGN. Bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0919.52.6862 để được tư vấn thiết kế Spa một cách chi tiết hơn, cụ thể hơn về những phong cách thiết kế tiệm Spa của bạn nhé !

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm