Sửa nhà trọn gói:0986407852

6 kinh nghiệm vàng cách tìm mặt bằng kinh doanh Spa

Dịch vụ kinh doanh spa được coi như nghề” hái ra tiền” nhờ nguồn lợi nhuận khổng lồ mà mô hình này đem lại. Tuy nhiên, do sức hút quá lớn nên kinh doanh spa có sự cạnh tranh rất cao. Bước đầu tiên, bạn cần phải biết cách tìm mặt bằng kinh doanh Spa để có thể thu hút và nổi bật hơn so với đối thủ. Nếu bạn đang có ý định đầu tư vào kinh doanh spa thì đừng bỏ qua 6 kinh nghiệm vàng để lựa chọn mặt bằng phù hợp nhé.

6 kinh nghiệm vàng cách tìm mặt bằng kinh doanh Spa hiệu quả
Lĩnh vực : Thiết kế Spa Phong cách : Hiện đại

Tổng hợp các cách tìm mặt bằng kinh doanh spa lý tưởng

1. Xác định được nhu cầu của khách hàng

Đầu tiên, việc xác định đối tượng khách hàng sẽ giúp chủ đầu tư định hướng được mô hình kinh doanh phù hợp ( mô hình Clinic Spa, Beauty Spa, Day Spa….). Đối với các dịch vụ chăm sóc khách hàng đơn giản như chăm sóc da, xông hơi, massage...đối tượng khách hàng hướng đến khá đa dạng và không yêu cầu quá cao về mặt bằng rộng rãi. Thay vào đó, bạn nên đầu tư vào thiết kế spa để tạo sự ấn tượng và không gian thư giãn cho khách hàng. 

Đối với đối tượng khách hàng sử dụng dịch vụ cao cấp như tắm trắng, giảm béo, trị liệu theo gói dài ngày...bạn nên đầu tư vào mặt bằng rộng rãi nơi có nhiều khu dân cư sinh sống haowjc những nơi trọng điểm để thu hút khách hàng. 

2. Nghiên cứu kỹ một số vị trí định thuê mặt bằng

Bạn cần đầu tư thời gian để tìm hiểu nhiều mặt bằng khác nhau để có dự kiến về chi phí đầu tư phù hợp nhất. Mỗi loại mặt bằng sẽ có những ưu và nhược điểm khác nhau. 

Đối với những vị trí sầm uất đông dân cư thường có lợi thế thu hút được nhiều đối tượng khách hàng. Khách hàng cũng dễ quan sát được khi qua lại khu vực spa của bạn. Tuy nhiên những vị trí này sẽ có giá thuê mặt bằng khá đắt đỏ.

Còn với những mô hình spa mini, bạn có thể tìm những vị trí đảm bảo yếu tố thoáng mát, sạch sẽ và không cần tìm ở vị trí đắc địa để tiết kiệm chi phí thuê mặt bằng. 

Xác định mô hình kinh doanh từ đầu sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng

Xác định mô hình kinh doanh từ đầu sẽ thu hút được khách hàng tiềm năng

3. Tiến hành lựa chọn mặt bằng phù hợp nhất

Từ việc tham khảo ưu và nhược điểm của các vị trí mặt bằng, bạn có thể lựa chọn ra một địa điểm phù hợp với mô hình kinh doanh spa, đối tượng khách hàng hướng đến và cân bằng được chi phí đầu tư. Nếu bạn chưa có nhiều kinh nghiệm tìm kiếm mặt bằng thuê thì có thể tham khảo trên một số trang web như: Chợ tốt; Batdongsan.com.vn; Sangquan.com.vn; Các hội nhóm Facebook liên quan đến thuê mặt bằng…

Lưu ý: Hãy lựa chọn mặt bằng phù hợp với kinh phí đầu tư, mô hình kinh doanh và đối tượng khách hàng hướng đến để tiết kiệm chi phí tối đa.

Xem thêm: Tăng doanh thu vượt trội với 6 mô hình kinh doanh spa hiệu quả nhất

4. Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh cùng mô hình kinh doanh spa

Nếu bạn muốn nổi bật hơn đối thủ bạn phải hiểu được họ có những ưu điểm gì và nhược điểm để có thể khắc phục. Lợi thế của bạn chính là biết được lợi thế của mình và đầu tư vào khâu thiết kế, lựa chọn mô hình kinh doanh theo đúng xu thế của thị trường.

Mặt bằng spa phù hợp với khả năng tài chính và nơi có thể thu hút khách hàng

Mặt bằng spa phù hợp với khả năng tài chính và nơi có thể thu hút khách hàng

5. Thỏa thuận một mức giá hợp lý

Để có sự “thuận mua vừa bán”, bạn cần tham khảo nhiều mặt bằng và biết cách trả giá với các bên môi giới nhà đất, cho thuê mặt bằng. Dĩ nhiên sẽ có rất nhiều mức giá khác nhau và bạn sẽ không biết mức giá nào là hợp lý. Một mẹo nhỏ cho bạn đó là hãy tham khảo nhiều bên môi giới và biết được mức giá mà họ đưa ra. Từ đó “mặc cả” một mức giá hợp lý nhất cho mình.

6. Tiến hành làm hợp đồng thuê mặt bằng

Hợp đồng thuê mặt bằng sẽ bao gồm: tiền cọc, giá thuê hàng tháng, ngày bàn giao, tình trạng mặt bằng hay các khoản phụ phí (tăng gia hàng năm)...đều phải được làm rõ ràng. Hợp đồng dựa trên sự rõ ràng và minh bạch trước pháp luật để tránh tranh chấp và mâu thuẫn xảy ra.

Hợp đồng và thỏa thuận giá hợp lý giúp chủ đầu tư thuận lợi hơn trong tương lai

Hợp đồng và thỏa thuận giá hợp lý giúp chủ đầu tư thuận lợi hơn trong tương lai

Những lưu ý quan trọng khi thuê mặt bằng

Vị trí spa đảm bảo dễ tìm kiếm cho khách hàng và càng ở khu tập thể đông dân càng tốt.

Diện tích mặt bằng có thể không quá lớn nhưng phải thoáng mát

Tuyệt đối tránh xa những đường ngược chiều

Hãy lựa chọn những nơi “độc nhất” không có quá nhiều đối thủ cạnh tranh xung quanh

Mặt bằng phải có chỗ để xe cho khách hàng

Bước thuê mặt bằng có ảnh hưởng khá nhiều đến kinh doanh spa của bạn. Bởi vậy, hãy nghiên cứu thật ký 6 yếu tố trên do thiết kế AZ DESIGN tổng hợp và đúc kết lại. Để được tư vấn thêm về thiết kế spa và lựa chọn mặt bằng thích hợp, bạn đừng ngần ngại liên hệ với AZ DESIGN ngay hôm nay nhé.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0986407852 | Phòng tư vấn: 0984852758
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm