Những lưu ý cần biết khi thiết kế khách sạn

Khách sạn là một công trình phức hợp đòi hỏi kiến trúc sư phải là người giàu kinh nghiệm chuyên môn, vì thế thiết kế khách sạn luôn là một thách thức lớn. Hãy cùng những chuyên gia lâu năm trong ngành của AZ DESIGN tìm hiểu ngay nhé!

Những lưu ý cần biết khi thiết kế khách sạn
Lĩnh vực : Thiết kế nội thất khách sạn Phong cách : Tân cổ điển

1. Đại sảnh trong thiết kế khách sạn

Đại sảnh có thể coi là bộ mặt của một khách sạn. Là nơi gây ấn tượng đầu tiên với khách nghỉ, vì thế đây là nơi ảnh hưởng rất nhiều đến cảm quan của khách hàng.
Về kích thước, đại sảnh có thể thiết kế rộng hay hẹp tùy theo quy mô mà chủ đầu tư hướng tới. Tốt hơn hết, hãy thiết kế sao cho khách hàng cảm thấy đây là một khách sạn tiện nghi và sang trọng.
Đại sảnh sang trọng, tiện nghi khi thiết kế khách sạn
Đại sảnh sang trọng, tiện nghi khi thiết kế khách sạn
Với những công trình có quy mô nhỏ, thiết kế sảnh khách sạn nên chú trọng tính lịch sự và tiện nghi. Hãy chú ý đến những chi tiết nhỏ như hàng ghế đợi, điều này giúp khách hàng có chỗ nghỉ chân trong thời gian chờ đợi.
 Thiết kế khách sạn diện tích hẹp
Thiết kế khách sạn diện tích hẹp

2. Phòng ngủ trong thiết kế khách sạn

Phòng ngủ là một trong những cấu trúc quan trọng nhất trong thiết kế khách sạn, vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến nhu cầu của khách hàng. Yêu cầu đầu tiên mà phòng ngủ phải đáp ứng được, đó là sự thoải mái. Những chiếc giường đệm cao mềm mại cho giấc ngủ êm ái là điều cần thiết mà khách sạn nào cũng phải có.
Phòng ngủ trong thiết kế kiến trúc khách sạn
Phòng ngủ trong thiết kế kiến trúc khách sạn
 
Bạn có thể sử dụng những ý tưởng thiết kế nội thất và trang trí khác giúp cho phòng ngủ trở nên cuốn hút và hấp dẫn hơn. Một số ý tưởng có thể tham khảo như: thiết kế nội thất bằng gỗ, hay mở ban công có tầm view đẹp…
Ý tưởng độc đáo cho phòng ngủ khi thiết kế khách sạn
Ý tưởng độc đáo cho phòng ngủ khi thiết kế khách sạn
Trong thiết kế khách sạn thì phòng ngủ và phòng tắm thường đi đôi với nhau. Một phòng tắm thoải mái với hệ thống nước nóng đầy đủ sẽ giúp khách hàng của bạn thư giãn và thích thú.
Nhà tắm trong thiết kế xây dựng khách sạn
Nhà tắm trong thiết kế xây dựng khách sạn

3. Nhà ăn trong thiết kế khách sạn

Nhà ăn cũng là một trong những nơi quan trọng cần chú ý trong thiết kế khách sạn. Ngoài những ý tưởng độc đáo để thu hút khách hàng thì nhà ăn còn phải đảm bảo sự sạch sẽ và thoải mái cho họ.
Nhà ăn trong thiet ke khach san
Nhà ăn trong thiết kế xây dựng khách sạn
Ngoài những cấu trúc đã nêu trên thì trong thiết kế khách sạn còn cần chú ý đến những nơi như hành lang, cầu thang, hay nhà bếp…Tốt nhất là chủ đầu tư hãy tìm đến những kiến trúc sư chuyên thiết kế khách sạn để có được lời khuyên tốt nhất. 
AZ DESIGN, đơn vị chuyên thiết kế thi công kiến trúc, nội thất các công trình, sẵn sàng đồng hành cùng bạn. Liên hệ với chúng tôi ngay nhé! 
Xem thêm những thiết kế nội thất khách sạn đẹp nhất tại đây!

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Click để gọi/kết bạn Zalo, Chúng tôi sẽ tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn.
 
Có thể bạn quan tâm
 
 

KIẾN TRÚC NỘI THẤT AZ DESIGN®

Là đơn vị Tư vấn Thiết Kế và Thi Công Nội Thất - Kiến Trúc hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm phát triển chúng tôi đã thiết kế & thi công cho hàng ngàn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Lĩnh vực chính mà chúng tôi làm là Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Nhà Hàng, Biệt Thự, Khách Sạn, Spa, Chuỗi F&B -  AZ DESIGN® có đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Hotline tư vấn 24/7