Kinh doanh: 0343400566

Những lưu ý khi thiết kế logo khách sạn mà bạn nên biết

Thiết kế logo khách sạn là một trong những việc cần được chú trọng trước khi đưa khách sạn vào vận hành. Với ý nghĩa gửi gắm thông điệp, phản ánh giá trị thương hiệu thì việc thiết kế ra một logo đẹp, ấn tượng không phải là điều đơn giản.

Những lưu ý khi thiết kế logo khách sạn mà bạn nên biết
Author :

Logo thường được biết dưới dạng một biểu tượng, có thể là hình khối, chữ viết, màu sắc tương đối ngắn gọn, đơn giản nhưng lại mang đến được rất nhiều giá trị cho chủ đầu tư về nhận diện thương hiệu, quảng bá, thể hiện giá trị chất lượng… Các thiết kế logo luôn đặt ra những yêu cầu khá khắt khe về trình độ, sự nhạy bén của tư duy và khả năng tổng hợp đối với người thiết kế, theo cùng rất nhiều những lưu ý đi kèm trong quá trình trực tiếp tham gia thiết kế logo khách sạn.

1. Thiết kế logo khách sạn phải có bố cục rõ ràng

Đây là điểm lưu ý đầu tiên trong quá trình thiết kế logo khách sạn mà bạn nên quan tâm tới, bố cục đối với cứ một hình khối kiến trúc nào đều được coi là nền tảng ban đầu, là phác thảo cho sự khai triển toàn bộ chi tiết phía sau về cả hình thức và ý nghĩa nội dung.

Việc thể hiện một logo có bố cục rõ ràng ngay từ những nét đầu tiên sẽ mang đến một mạch tư duy vô cùng đồng nhất cho thiết kế logo khách sạn hoàn chỉnh. Đặc biệt một logo có bố cục rõ ràng sẽ dễ dàng truyền tải thông điệp của khách sạn đến đối tượng khách hàng hơn là những thiết kế mang tính không lấp lửng, rối mắt. 

 
Hãy nghĩ tới một bố cục rõ ràng cho logo khách sạn

Giống như những gạch đầu dòng cơ bản, hãy chỉ ra tương đối những nội dung bạn định đưa lên logo, sắp xếp chúng dưới một hình thức khoa học nhất, để bất cứ ai khi nhìn vào chúng đều có thể hiểu được đầy đủ nội dung của nó theo tiêu chí theo tiêu chí “đơn giản nhưng không được kém thẩm mỹ, cầu kì nhưng vẫn có trọng tâm”.

2. Thiết kế logo khách sạn nên tránh đi vào chi tiết

Tránh đi vào chi tiết là thế nào? Khi bạn muốn vẽ một tòa nhà biểu trưng cho khách sạn trên logo, thì không nhất thiết là bạn phải vẽ thêm cả ban công, cửa sổ, ô thoáng thì mới thể hiện đầy đủ hình thức của một khách sạn. Hãy đơn giản hóa thiết kế logo khách sạn bằng cách bỏ qua những chi tiết nhỏ, làm rối mắt và không thể hiện được ý nghĩa nhiều. 
Thực tế cũng cho thấy trí nhớ của con người dễ lưu vào những hình ảnh mang tính tổng thể hơn là chi tiết nếu nó không quá đặc biệt.

Hãy thể hiện những điểm đặc trưng hơn là quá quan trọng chi tiết

3. Mỗi thiết kế trên logo khách sạn phải có ý nghĩa

Thông thường các thiết kế logo khách sạn thường khá kiệm chi tiết, do quy định về tỉ lệ diện tích và định hướng nội dung. Do vậy việc thiết kế những gì, như thế nào đối với mỗi ý tưởng về logo đều phải được tính toán kỹ càng và nhất định phải hướng đến một ý nghĩa đã được xác định.

Tuy nhiên bạn cũng nên hiểu rằng ý nghĩa ở đây đối với một logo khách sạn là bám sát yêu cầu của nhà đầu tư, thực tế khách sạn và đối tượng khách hàng, đó là ý nghĩa chung, có giá trị, chứ không thể ý nghĩa chỉ mình tôi hiểu.

Thiết kế logo khách sạn cần liên quan đến thương hiệu, thể hiện được phong cách thiết kế kiến trúc của công trình khách sạn. 

Mỗi thiết kế dù là nhỏ nhất trên logo phải hàm chứa ý nghĩa có giá trị đối với mục đích kinh doanh của khách sạn

4. Ưu tiên những ý tưởng độc đáo và sáng tạo

Không cần quá khắt khe với những tiêu chuẩn có tính chuẩn mực, đôi lúc đi ngược xu hướng và thời đại sẽ khiến logo trở nên bắt mắt và thu hút hơn so với những thiết kế thông thường. Sáng tạo dựa trên tư duy và trình độ sẽ cho ra những thiết kế logo khách sạn đặc biệt ấn tượng và dễ đi vào lòng người hơn.

Sự sáng tạo luôn tạo ra những thiết kế logo khách sạn ấn tượng

5. Lựa chọn hình thức thiết kế hợp lý

Đây được cho là khâu cuối cùng trong quá trình thiết kế logo khách sạn, nó không đơn giản chỉ là hoàn thiện một thiết kế logo mà còn mở ra một bước ngoặt lớn cho thương hiệu khách sạn. Việc lựa chọn hình khối, màu sắc, cõ chữ, phông chữ phải luôn có sự hài hòa và đồng nhất. Và gây nên cảm giác thân thiện, dễ chịu đối với người xem. Tránh sự tương phản, các hình ảnh mất thiện cảm làm giảm sút giá trị của thương hiệu khách sạn.

Cần có sự kết hợp hài hòa của hình thức trình bày logo khách sạn

Trên đây là những lưu ý cơ bản trong quá trình thiết kế logo khách sạn giúp bạn có những định hướng tốt nhất nhằm tạo ra một sản phẩm hoàn hảo. Trên hết, chúng tôi trân trọng tâm huyết và sự sáng tạo của mỗi cá nhân và tập thể trong quá trình thiết kế nên logo khách sạn của mang thương hiệu và bản sắc riêng biệt.

>>> Bài viết liên quan: Những ý tưởng thiết kế khách sạn đang được ưa chuộng trên thế giới

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
Có thể bạn quan tâm