Kinh doanh: 0343400566

Bí quyết sở hữu bản vẽ thiết kế khách sạn mini chuẩn đến từng chi tiết

Khách sạn mini đang là một mô hình khách sạn thu hút rất nhiều những nhà đầu tư và kinh doanh. Tuy nhiên, quá trình lên ý tưởng, thiết kế và xây dựng khách sạn luôn là một thách thức không hề nhỏ. Để có thể xây dựng được một công trình chất lượng, như ý thì khâu thực hiện bản vẽ thiết kế khách sạn mini là một bước vô cùng quan trọng. Vậy thiết kế bản vẽ khách sạn mini như thế nào? Mẫu bản vẽ thiết kế khách sạn mini bao gồm những gì? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bí quyết sở hữu bản vẽ thiết kế khách sạn mini chuẩn đến từng chi tiết
Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc khách sạn Phong cách : Hiện đại

Vì sao khách sạn mini lại đem lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà kinh doanh?

Du lịch là một ngành kinh tế đang trong giai đoạn phát triển, kéo theo là nhu cầu về nghỉ dưỡng cũng tăng vọt. Ở khu du lịch nào cũng có các trung tâm nghỉ dưỡng, dịch vụ nhà nghỉ và khách sạn. Khách sạn mini tuy không phải khách sạn cao cấp chuẩn Châu Âu hạng sao, nhưng lại là một trong những khách sạn được lựa chọn nhiều nhất bởi giá tiền bình dân cho khách hàng (phù hợp với điều kiện của hầu hết mọi người) mà vẫn đảm bảo được chất lượng, cơ sở vật chất kĩ thuật và dịch vụ của khách sạn. Không chỉ thế, chi phí đầu tư cho một công trình boutique hotel là vừa phải, thời gian xây dựng lại ngắn. Với một nguồn khách hàng đa dạng thì mô hình khách sạn mini dễ dàng thu hồi vốn cho chủ đầu tư mà rủi ro lại thấp.

Khách sạn mini là một “miếng bánh hấp dẫn” thu hút hàng ngàn nhà đầu tư

Khách sạn mini là một “miếng bánh hấp dẫn” thu hút hàng ngàn nhà đầu tư

Vì sao cần đến bản vẽ thiết kế khách sạn mini?

Với đặc thù là diện tích và quy mô nhỏ hẹp bởi vậy nên khi thiết kế khách sạn mini các kĩ sư đặc biệt phải cẩn thận, tỉ mỉ trong từng chi tiết dù là nhỏ nhất để có thể bố trí, thiết kế một cách phù hợp nhất, thuận tiện nhất các khu vực như khu lễ tân, khu để xe, sảnh, nhà ăn, bếp nấu ăn, các phòng ngủ… Vì lí do trên, bản vẽ thiết kế khách sạn mini là một sản phẩm vô cùng cần thiết giúp các kĩ sư dễ dàng tính toán, chỉnh sửa để có thể xây dựng thành công một công trình.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini cho biết một cái nhìn tổng quát

Một bản vẽ thiết kế khách sạn mini cho biết một cái nhìn tổng quát về không gian của công trình

Một bản vẽ thiết kế khách sạn mini bao gồm những gì?

Một bản vẽ thiết kế chung gồm 3 phần: “kiến trúc”, “kết cấu”, “ điện và nước”. Mỗi phần sẽ có một bản vẽ phác họa và thiết kế riêng không giống nhau.

Phần kiến trúc

Phần kiến trúc hay còn được gọi là phần phối cảnh bên ngoài là ngoại thất của công trình. Đó là bản vẽ kĩ thuật thể hiện được hình dáng, màu sắc, kích thước, quang cảnh chung… của khách sạn

bản vẽ thiết kế khách sạn mini cho biết một cái nhìn tổng quát

Bản vẽ về ngoại thất của khách sạn mini

Phần kết cấu

Ở bản vẽ thiết kế kết cấu này sẽ làm rõ được các nguyên liệu đã sử dụng trong quá trình xây dựng khách sạn như thép, móc thép chịu lực, bê tông, cấu tạo của nền móng... Như vậy, bản vẽ phần kết cấu sẽ đảm bảo cho công trình sự bền vững và chắc chắn.

Phần điện nước

Là mặt bằng bố trí điện và hệ thống cấp thoát nước ở các khu vệ sinh chung. Từ đó góp phần đáp ứng nhu cầu và đảm bảo an toàn phòng cháy chữa cháy của cả công trình.

Bản vẽ thiết kế khách sạn mini cần phải tỉ mỉ chuẩn xác từng cm

Với không gian và diện tích của khách sạn mini thì bản vẽ thiết kế khách sạn mini cần phải tỉ mỉ chuẩn xác từng cm

Kinh nghiệm lựa chọn một công ty tư vấn thiết kế và xây dựng uy tín, chuyên nghiệp

Lên ý tưởng là khâu đầu, và để hoàn thành được ý tưởng đó thì các nhà đầu tư nên tìm đến các công ty tư vấn thiết kế chuyên nghiệp để được hỗ trợ. Ở đó, với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, các kỹ sư từng vẽ cho nhiều công trình sẽ đem đến cho bạn một bản vẽ thiết kế khách sạn mini chất lượng cũng như cho các nhà kinh doanh những lời khuyên tốt nhất. Giúp bạn tiết kiệm được thời gian, công sức, và cả tiền bạc, lại đảm bảo được cho công trình của mình.

Một vài kinh nghiệm nhỏ đó là: hãy tìm đến những công ty đã được nhiều người tin tưởng và lựa chọn. Hãy chọn những đơn vị chuyên nghiệp và biết lắng nghe yêu cầu của bạn. Ngoài ra trong quá trình hợp tác cần phải cẩn thận trong quá trình kí kết giấy tờ, đảm bảo an toàn không bị lừa.

hiết kế chuyên nghiệp sẽ cho nhà đầu tư một bản vẽ thiết kế khách sạn mini chất lượng

Một đơn vị tư vấn, thiết kế chuyên nghiệp sẽ cho nhà đầu tư một bản vẽ thiết kế khách sạn mini chất lượng, chính xác đến từng chi tiết

Như vậy, để xây dựng được một công trình khách sạn như ý muốn thì bản vẽ thiết kế khách sạn mini là một trong những bước không thể bỏ qua. Nhờ có bản vẽ thiết kế bạn sẽ có cách nhìn tổng thể về công trình, dễ dàng thay đổi và xây dựng hơn. AZ DESIGN với một đội ngũ các kỹ sư với nhiều kinh nghiệm chắc chắn sẽ đem đến cho bạn sự hài lòng về các ý tưởng thiết kế khách sạn độc đáo cuốn hút nhất.

Liên hệ tư vấn thiết kế, thi công, sửa chữa nhà trọn gói:
Phòng kinh doanh: 0343400566 | Phòng tư vấn: 0343400566
Địa chỉ: Tòa DN1, CT3, khu đô thị Văn Khê, La Khê, Hà Đông
 
Có thể bạn quan tâm