Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Xác định được những nhiệm vụ thiết kế khách sạn một cách đầy đủ và chi tiết sẽ giúp cho nhà cung cấp dịch vụ có biện pháp thi công khách sạn hiệu quả, chủ đầu tư có định hướng kinh doanh đúng đắn. 

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn
Lĩnh vực : Kiến trúc Phong cách : Á Đông

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn bao gồm những nội dung chính sau:

1. Nhiệm vụ về mặt bằng diện tích và thiết kế không gian

Đây là nhiệm vụ thiết kế khách sạn cơ bản đầu tiên mà chủ đầu tư cũng như nhà thầu cần đáp ứng được.

Trước hết, nhà đầu tư phải có tránh nhiệm về việc quy hoạch diện tích xây dựng, ổn định cảnh quan xung quanh nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho đơn vị thiết kế khách sạn định hình được không gian chung, nhằm đưa ra phương án thiết kế phù hợp nhất với mục tiêu đề ra và đáp ứng thị hiếu khách hàng. 

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Các nhà đầu tư phải có trách nhiệm trong việc xử lý mặt bằng khách sạn

Riêng với các loại hình khách sạn cao cấp, đơn cử như khi thiết kế khách sạn 5 sao, nhiệm vụ đặt ra là không gian kiến trúc phải luôn được đặt ở trạng thái ưu tiên nhất thì mới có thể thuận lợi triển khai các thiết kế khách sạn chi tiết về sau.

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Nhiệm vụ thiết kế khách sạn 5 sao tiên quyết chính là không gian chung phải thoáng đãng, sạch sẽ, có view đẹp 

2. Nhiệm vụ thiết kế kiến trúc nội - ngoại thất khách sạn 

Bám sát những ý tưởng thiết kế không gian của nhà đầu tư và nhu cầu thị trường, các đơn vị xây dựng cần phải đưa ra những phương án thiết kế nội – ngoại thất phù hợp, đáp ứng những nhu cầu về phong cách, chất lượng, thẩm mỹ, thị hiếu khách hàng…đối với những thiết kế khách sạn dưới sự chấp thuận của nhà đầu tư.

Việc đưa ra nhiệm vụ thiết kế khách sạn này chính là sắp xếp các không gian kiến trúc theo phong cách chung, tránh sự bừa bãi và không có định hướng, tạo cơ hội kinh doanh “vàng” cho nhà đầu tư.

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Thiết kế nội – ngoại thất luôn phải phù hợp

>>> Xem thêm: Thiết kế nội thất khách sạn mini, những điểm cần lưu ý​

3.  Nhiệm vụ quy mô và giới hạn thiết kế

Quy mô không chỉ là diện tích không gian mà còn là quy mô thiết kế chi tiết theo quy định về số phòng số giường, số ghế cần có trong một bàn ăn… Theo đó, mỗi một quy mô kiến trúc lại có một nhiệm vụ thiết kế khác nhau, nhiệm vụ thiết kế khách sạn 400 giường với những nội dung riêng, các dịch vụ tiện ích đi kèm cũng không thể giống với nhiệm vụ thiết kế khách sạn 300 giường. 

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Tùy từng quy mô khách sạn mà có những nhiệm vụ thiết kế khác nhau cần phải làm

Mỗi công trình lại có một giới hạn thiết kế khác nhau, việc đưa ra nhiệm vụ giới hạn của thiết kế khách sạn giúp nhà thầu, chủ đầu tư khẳng định được giá trị chất lượng của công trình, có đảm bảo hay không? Có bền vững hay không? Để có những định hướng sử dụng phù hợp nhất.

Mỗi thiết kế khách sạn đều cần có giới hạn của nó

4. Nhiệm vụ về công năng sử dụng của các thiết kế khách sạn

Khả năng sử dụng của khách sạn không chỉ đáp ứng nhu cầu ngủ nghỉ của con người, mà còn phải phục vụ được các nhu cầu thiết yêu khác như ăn, uống, thư giãn, thể thao…với các khu vực chức năng cần thiết như: phòng ăn, quá café, bể bơi… nhằm mang đến sự tiện nghi, thoải mái nhất cho du khách. Do vậy nhiệm vụ thiết kế khách sạn cần phải hoàn thiện đầy đủ mọi loại hình dịch vụ từ giá trị vật chất (chất lượng) đến giá trị tinh thần (thái độ phục vụ), nhằm nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía khách hàng.

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Mỗi thiết kế khách sạn đều thể hiện được công năng của nó ở mức cao nhất

5. Nhiệm vụ kỹ thuật trong thiết kế khách sạn 

Kỹ thuật ở đây chính là chỉ sự tính toán tỉ mỉ, chi tiết về các thông số kỹ thuật, nhằm đảm bảo nhu cầu sử dụng cũng như mức độ an toàn của các thiết bị có trong khách sạn như hệ thống điện, nước, ánh sáng…đặc biệt nói không với những thiết kế mang tính qua loa, kém an toàn, chưa được kiểm duyệt.

Tư vấn 5 nhiệm vụ bắt buộc phải biết khi thiết kế khách sạn

Những thiết kế mang tính kỹ thuật phải luôn được tính toán tỉ mỉ

Một lưu ý thêm đối với nhiệm vụ thiết kế khách sạn là khi trực tiếp tham gia vào quá trình thiết kế khách sạn thì trong các nhiệm vụ đã nêu ở bài viết này sẽ đi vào những nội dung chi tiết và tỉ mỉ hơn với các con số cụ thể. Do vậy tùy thuộc vào định hướng của nhà đầu tư cũng như quá trình thi công mà có thể linh hoạt trong việc đưa ra các nhiệm vụ thiết kế riêng.

Như vậy thông qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã biết được một số thông tin cơ bản về nhiệm vụ thiết kế khách sạn để áp dụng vào công trình của riêng mình.

Hãy để AZ DESIGN - đơn vị chuyên thiết kế khách sạn chuyên nghiệp giúp bạn kiến tạo và hiện thực hóa ước mơ của mình.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

 
 

Công trình Kiến trúc đã thi công