Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Được so sánh như một công trình khách sạn trên giấy, bản vẽ thiết kế khách sạn sẽ giúp cho chủ đầu tư nắm được ý tưởng thiết kế chủ đạo, kịp thời điều chỉnh để công trình đảm bảo hiệu quả về công năng và đạt tiêu chuẩn thẩm mỹ cao nhất. Vậy để thực hiện bản vẽ thiết kế khách sạn đạt tiêu chuẩn cần lưu ý những gì?

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết
Lĩnh vực : Kiến trúc Phong cách : Á Đông

1. Bản vẽ thiết kế khách sạn là gì?

Mỗi một công trình xây dựng đều cần một bản vẽ nhằm định hướng thiết kế cho quá trình thi công, và khách sạn cũng không ngoại lệ. Vậy thế nào là bản vẽ thiết kế khách sạn?
Đó chính là việc sử dụng phương pháp đồ họa, miêu tả một các chi tiết, chính xác các thiết kế của khách sạn bằng các đường nét, các biểu tượng nhằm phản ánh hoàn chỉnh về một thiết kế khách sạn.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Bản vẽ thiết kế sẽ cho bạn hình dung được công trình thực tế sau khi hoàn thành

Bản vẽ thiết kế khách sạn bao gồm: Các hình vẽ về mặt bằng tổng thể, các hình chiếu góc của ngôi nhà (mặt bằng, mặt cắt, mặt đứng) các phối cảnh tổng thể, các hình vẽ chi tiết… và các thông số kỹ thuật khác.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Minh họa một bản vẽ thiết kế khách sạn trênh giấy

Thông qua bản thiết kế khách sạn giúp cho chủ đầu tư, đơn vị thi công có thể hình dung ra được những công trình khách sạn cụ thể, rõ ràng trước khi bắt tay vào quá trình thi công, nhằm đưa ra những điều chỉnh hoặc có sự chuẩn bị hợp lý nhất.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Mặt bằng của một công trình

Được so sánh như kim chỉ nam cho quá trình thiết kế thi công, bản vẽ thiết kế khách sạn phải thật sự thể hiện được đầy đủ, toàn bộ những giá trị cơ bản cho một công trình khách sạn về các thông số kỹ thuật hay giá trị thẩm mỹ cao, điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người thiết kế bản vẽ. 

2. Một số lưu ý đối với bản vẽ thiết kế khách sạn

Không phải bất kì một bản vẽ nào cũng trở thành một bản vẽ thiết kế khách sạn, đặc biệt là một bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp thì lại càng khó. Trước hết, chúng phải đáp ứng những yêu cầu sau:

Bản vẽ thiết kế khách sạn cần rõ ràng, chi tiết và đầy đủ

Là định hướng cho các thiết kế, bản vẽ khách sạn cần phải có bố cục rõ ràng, thể hiện được đầy đủ mọi chi tiết thiết kế dù là nhỏ nhất, như bản vẽ thiết kế điện nước khách sạn. Việc thể hiện đầy đủ và chi tiết các thiết kế nội – ngoại thất sẽ giúp cho việc định hình chi phí của nhà đầu tư trở nên dễ dàng hơn. Hơn thế nữa, các đơn vị nhà thầu cũng dễ dàng hơn trong cách lựa chọn biện pháp thi công hiệu quả, phù hợp, hiện thực đúng 100% như bản vẽ thiết kế. 

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Định hướng phong cách thiết kế trong bản vẽ

Việc lựa chọn phong cách nào cho khách sạn phải được các kiến trúc sư tìm hiểu chi tiết trước khi bắt tay vào thiết kế bản vẽ. Hãy bám sát đến kinh phí đầu tư, về môi trường, diện tích không gian… nhằm tìm ra một phong cách thiết kế phù hợp nhất. Hiện nay có các loại hình thiết kế khách sạn theo phong các cổ điển, hiện đại, tân cổ điển, Á Đông…và rất rất nhiều phong cách thiết kế khác. 

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Bản vẽ thiết kế khách sạn thể hiện cách bố trí không gian phù hợp 

Các khu vực chức năng phải được tính toán tỉ mỉ và kỹ càng dựa theo vị trí chức năng quy định, theo đó chúng phải đáp ứng về diện tích, quy mô và nhu cầu thị hiếu của đối tượng khách hàng. Hãy trả lời các câu hỏi như: Nhà hàng khách sạn nên đặt ở khu vực nào là hợp lý nhất? Diện tích của một nhà vệ sinh là bao nhiêu?...để tạo ra được một bản vẽ thiết kế khách sạn hoàn hảo nhất.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Quy trình để có 1 bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp 

Bản vẽ thiết kế khách sạn không phải đơn giản là “một sớm một chiều” là có thể hoàn thành, đó là cả một quá trình tương đối dài từ việc bắt đầu nhận dự án đến quá trình khảo sát địa điểm, các yếu tố địa chất, môi trường và thực hiện tiến hành các bước sau:

Thiết kế cơ sở: Là nền tảng cho một bản thiết kế, là những phác họa cơ bản nhất cho bản vẽ thiết kế khách sạn

Thiết kế kỹ thuật: là những thông số kỹ thuật có liên quan trực tiếp đến cách thiết kế khách sạn.

Thiết kế bản vẽ thi công: Sử dụng công nghệ đồ họa, vẽ ra một cách chi tiết đầy đủ những ý tưởng, thông số từ các bước trên…hoàn thành bản vẽ đến tay nhà đầu tư và đơn vị thi công nhằm xác định chi phí xây dựng.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biếtTổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biếtTổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biếtTổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Bản vẽ chi tiết thiết kế một khách sạn theo các cấp độ khác nhau

3. Lựa chọn đơn vị thiết kế thi công

Đây được cho là khâu quan trọng trước khi tiến hành với ý tưởng kinh doanh khách sạn. Đặc biệt trong tình hình thị trường khách sạn có tính cạnh tranh cao như hiện nay.
Lựa chọn đơn vị thiết kế uy tín với đội ngũ kiến trúc sư dày dặn kinh nghiệm để có được một bản vẽ thiết kế khách sạn đẹp với chi phí hợp lý. Lựa chọn đơn vị thi công chất lượng nhằm hiện thực hóa một khách sạn đẹp sẽ giúp thương hiệu của bạn trụ vững trên thị trường dịch vụ đầy tính cạnh tranh này.

Tổng hợp thông tin cơ bản về bản vẽ thiết kế khách sạn mà bạn nên biết

Chọn được đơn vị thiết kế phù hợp sẽ giúp bạn xây lên một công trình mơ ước

Với nhiều năm kinh nghiệm, AZ DESIGN tự hào là đơn vị thiết kế thi công nội thất uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam. Chúng tôi luôn sẵn sàng mang đến cho khách hàng những bản vẽ thiết kế khách sạn đạt chuẩn nhất.

>>> Bài viết liên quan: Làm sao để thiết kế khách sạn đẹp, sang trọng, tinh tế

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

 
 

Công trình Kiến trúc đã thi công