Thiết kế biệt thự kiểu Pháp cần lưu ý những vấn đề gì ?

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp là một trong những phong cách kiến trúc độc đáo và nổi bật được ưa chuộng từ thế kỷ XX đến tận ngày nay. Ngay cả khi nền kiến trúc đương đại có có rất nhiều phong cách kiến trúc đặc sắc, tuy nhiên biệt thự theo kiến trúc Pháp vẫn là sự lựa chọn của nhiều gia chủ yêu thích vẻ đẹp cổ điển.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp cần lưu ý những vấn đề gì ?
Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc biệt thự Phong cách : Châu Âu

Đặc trưng trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Các thiết kế biệt thự kiểu Pháp cho đến ngày nay vẫn được yêu thích vì vẻ đẹp cổ điển, sang trọng nhưng không hề lỗi thời và nhàm chán. Thông thường các biệt thự kiểu Pháp sẽ được xây dựng trên một nền đất rộng, giúp gia chủ và kiến trúc sư có thể thể hiện được sự sáng tạo của mình.

Biệt thự kiểu Pháp nổi bật với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ

Biệt thự kiểu Pháp nổi bật với vẻ đẹp nguy nga, tráng lệ của mình

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp phải chú trọng và quan tâm đến các chi tiết và đường nét trang trí, hoa văn. Những đường nét này thể hiện được sự sang trọng, cầu kỳ và tinh tế của kiểu biệt thự này. Một đặc trưng không thể bỏ qua trong thiết kế biệt thự Pháp là các chi tiết trang trí, khối kiến trúc đều mang tính đối xứng.

Cửa vòm cung cũng là một điểm nổi bật thường được sử dụng trong các thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp. Hệ thống cửa vòm cung không chỉ giúp căn biệt thự mang vẻ sang trọng hơn mà còn tăng khả năng chiếu sáng và sự thông thoáng, gần gũi giữa không gian nội thất và ngoại thất.

Thiết kế biệt thự Pháp thường sử dụng tông màu nhẹ nhàng như trắng, vàng,… thể hiện nét đẹp sang trọng, lịch sự. Đồng thời những màu sắc này giúp làm nổi bật những đường nét trang trí cầu kỳ và độc đáo của kiến trúc biệt thự Pháp.

Thiết kế biệt thự Pháp thường sử dụng các tông màu nhẹ nhàng

Thiết kế biệt thự Pháp thường sử dụng các tông màu nhẹ nhàng như trắng hoặc be

Những vấn đề cần lưu ý trong thiết kế biệt thự Pháp

Để có một thiết kế biệt thự Pháp đẹp và phù hợp với không gian, hoàn cảnh cần có những lưu ý nhất định mà gia chủ và đơn vị thi công đều phải nắm rõ.

Vị trí và điều kiện ngoại cảnh

Trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp hay ở bất kỳ lối kiến trúc nào cần xem xét đánh giá vị trí, địa hình và các điều kiện ngoại cảnh xung quanh để tạo nên một không gian ở hài hòa nhất.

Chú ý phong thủy khi thiết kế biệt thự Pháp

Từ trước đến nay, phong thủy luôn là một vấn đề mà gia chủ quan tâm khi muốn xây dựng một ngôi nhà và thiết kế biệt thự kiểu Pháp cũng không ngoại lệ. Trong biệt thự Pháp mỗi không gian có một nguyên tắc phong thủy khác nhau và nó phụ thuộc nhiều vào vị trí đất và tuổi, mệnh của gia chủ và các thành viên trong gia đình. Chính vì thế để thiết kế biệt thự kiểu Pháp cần nắm rõ được các nguyên tắc phong thủy này để tạo nên một không gian sống lý tưởng và an lành.

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp phải quan tâm đến vấn đề phong thủy

Trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp phải quan tâm đến vấn đề phong thủy để đảm bảo sự an lành cho gia chủ

Khả năng tài chính của gia chủ

Để xây dựng một ngôi biệt thự Pháp thường tốn khá nhiều chi phí. Chính vì thế, gia chủ và kiến trúc sư, đơn vị thi công cần quan tâm đến vấn đề tài chính và thảo luận với nhau để có một bản thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp sang trọng và phù hợp tránh tính trạng khó khăn trong quá trình thi công do thiếu tài chính ảnh hưởng đến thời gian và chất lượng công trình.

Chú ý ánh sáng trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp, ánh sáng và bố trí hệ thống đèn điện là một yếu tố đặc trưng thể hiện được nét đẹp cổ điển và sang trọng của kiểu kiến trúc này. Với mỗi không gian khác nhau trong ngôi nhà như phòng khách, phòng ngủ, phòng bếp… đều có một sức sống và cá tính riêng nhờ vào ánh sáng. Chính vì thế, gia chủ nên thảo luận với kiến trúc sư về vấn đề này trong bản thiết kế biệt thự Pháp để có sự hòa hợp nhất giữa các không gian và nhìn nhận của gia chủ.

Cần đặc biệt chú ý đến mặt tiền trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Không chỉ trong thiết kế biệt thự kiểu Pháp nói riêng mà trong bất kỳ phong cách kiến trúc nào, mặt tiền luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu vì nó là bộ mặt của ngôi nhà với bên ngoài, thể hiện được đẳng cấp và thẩm mỹ. Với kiến trúc sang trọng, cổ điển của biệt thự Pháp, mặt tiền càng quan trọng chính vì thế cần đặc biệt chú ý thiết kế mặt tiền cũng như lựa chọn chất liệu thể hiện được nét đẹp thẩm mỹ đặc trưng của lối kiến trúc này.

Mặt tiền biệt thự Pháp rất quan trọng

Mặt tiền biệt thự Pháp rất quan trọng

Kinh nghiệm lựa chọn đơn vị xây dựng uy tín khi thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Để có một thiết kế biệt thự kiểu Pháp đẹp và tiện ích thì vấn đề tìm ra một đơn vị thiết kế và thi công có kinh nghiệm, có trình độ chuyên môn là một vấn đề quan trọng không thể bỏ qua. Nếu không cẩn thận trong việc lựa chọn đơn vị thiết kế và xây dựng uy tín, nó có thể phá hủy ngôi nhà mơ ước của bạn và gây nên nhiều thiệt hại về tiền bạc và công sức. Bởi thiết kế biệt thự kiểu Pháp là một công việc đòi hỏi phải có chuyên môn và trình độ cao. Chính vì thế, để tạo nên một không gian sống lý tưởng và sang trọng, bạn cần quan tâm lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Vậy có những lưu ý nào bạn cần nắm được để tìm ra một đơn vị thiết kế đáng tin cậy.

Quan tâm đến tính pháp lý của đơn vị thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Khi bạn tìm kiếm một đơn vị thiết kế biệt thự Pháp đừng quên tìm hiểu các thông tin về công ty và đơn vị đó như tên, pháp nhân đại diện, địa chỉ… để nhận được sự bảo vệ từ pháp luật với các tình huống phát sinh sau này. Đơn vị thiết kế có các thông tin rõ ràng cũng thể hiện một phận uy tín và trách nhiệm của nó với sản phẩm của mình.

Để có một thiết kế biệt thự kiểu Pháp như ý cần lựa chọn được một đơn vị uy tín

Để có một thiết kế biệt thự kiểu Pháp như ý cần lựa chọn được một đơn vị uy tín

Quan tâm đến giá cả

Thiết kế biệt thự kiểu Pháp cũng như quá trình thi công thường tốn khá nhiều tiền bạc hơn so với các loại hình kiến trúc khác vì sự sang trọng và cầu kỳ của nó. Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị thiết kế và xây dựng biệt thự Pháp uy tín cần xem xét trước giá cả nhằm tránh trường hợp tài chính gia đình không đủ khả năng chi trả hoặc đơn vị có giá chênh lệch lớn so với thị trường.

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm một đơn vị thiết kế biệt thự

Giá cả là một yếu tố quan trọng khi tìm kiếm một đơn vị thiết kế biệt thự kiểu Pháp

Tuy nhiên, gia chủ cần chớ không nên ham giá rẻ mà lựa chọn những đơn vị thiết kế biệt thự kiểu Pháp với giá thấp hơn nhiều so với giá chung trên thị trường vì nó có thể là một đơn vị không uy tín và không có chuyên môn.

Lựa chọn đơn vị thiết kế biệt thự kiểu Pháp có nhiều kinh nghiệm và có chỗ đứng trên thị trường

Một thiết kế biệt thự Pháp đẹp và có chất lượng cao yêu cầu kiến trúc sư phải có kinh nghiệm và chuyên môn cao hơn các loại kiến trúc thông thường. Chính vì thế khi lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín cần quan tâm đến kinh nghiệm hoạt động và chuyên môn của các kiến trúc sư.

Bạn nên tham khảo các công trình trước đó của họ để đánh giá trình độ và kinh nghiệm cũng như tìm hiểu vị trí và danh tiếng của công ty trên thị trường. Chắc chắn nếu đơn vị thiết kế thiếu chuyên môn và khả năng thì rất khó tồn tại lâu dài trong lòng khách hàng và thị trường.

Tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự kiểu pháp đẹp

Cùng tham khảo một số mẫu thiết kế biệt thự pháp đẹp bởi các kiến trúc sư AZ DESIGN thiết kế:

Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng

Thiết kế biệt thự Pháp 2 tầng

Thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Thiết kế nhà biệt thự kiểu Pháp cổ

Nhà kiểu Pháp hiện đại

Nhà kiểu Pháp hiện đại

Biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Biệt thự kiểu Pháp 1 tầng

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng hiện đại

Biệt thự kiểu Pháp 3 tầng hiện đại

Hi vọng với những thông tin chúng tôi đã chia sẻ ở trên bạn đã hiểu rõ hơn về đặc trưng các thiết kế biệt thự kiểu Pháp và biết cách lựa chọn một đơn vị thiết kế uy tín. Nếu bạn vẫn còn đắn đo trong việc không biết nên bắt đầu tư đâu, nên chọn đơn vị tư vấn thiết kế nào, hãy đến với AZ DESIGN – đơn vị tư vấn, thiết kế kiến trúc nội thất hàng đầu trên thị trường hiện nay. Đặc biệt, chúng tôi đã thiết kế và hoàn thiện rất nhiều công trình biệt thự kiểu Pháp và nhận được sự hài lòng tối đa của khách hàng. Chắc chắn với kinh nghiệm và chuyên môn có được, AZ DESIGN sẽ giúp bạn có được một thiết kế biệt thự như ý.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Click để gọi/kết bạn Zalo, Chúng tôi sẽ tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn.
 
Có thể bạn quan tâm
 

Công trình Thiết kế kiến trúc biệt thự đã thi công

 

KIẾN TRÚC NỘI THẤT AZ DESIGN®

Là đơn vị Tư vấn Thiết Kế và Thi Công Nội Thất - Kiến Trúc hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm phát triển chúng tôi đã thiết kế & thi công cho hàng ngàn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Lĩnh vực chính mà chúng tôi làm là Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Nhà Hàng, Biệt Thự, Khách Sạn, Spa, Chuỗi F&B -  AZ DESIGN® có đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Hotline tư vấn 24/7
Website liên kết:
totop