Những nguyên tắc cơ bản khi thực hiện bản thiết kế biệt thự 2 tầng

Bản thiết kế biệt thự 2 tầng giữ vai trò quan trọng khi mang tới cái nhìn tổng thể cho gia chủ và phía nhà thầu về công trình trước khi tiến hành thi công. Do vậy, nó đòi hỏi một số nguyên tắc nhất định đối với chính bản vẽ thiết kế. Và nếu bạn đang muốn sở hữu một bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng chất lượng, đừng bỏ qua những nguyên được AIE HOME đề cập trong bài viết dưới đây.

Những nguyên tắc cơ bản khi thực hiện bản thiết kế biệt thự 2 tầng
Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc biệt thự Phong cách : Hiện đại

Khảo sát trước khi xây dựng bản thiết kế biệt thự 2 tầng

Đây được cho là bước đầu tiên cũng như cơ bản nhất đối với một bản thiết kế biệt thự 2 tầng, việc khảo sát công trình đồng nghĩa với việc xác định chi tiết các yếu tố có liên quan trực tiếp đến diện tích, không gian xây dựng biệt thự 2 tầng, chẳng hạn như hình dáng khu đất, điều kiện mặt bằng, tình trạng môi trường…từ đó giúp cho kiến trúc sư có thể tìm ra những giải pháp hợp lý để tiến hành vào quá trình xây dựng bản vẽ thiết kế biệt thự phù hợp và hoàn hảo nhất

Bất cứ một công trình nào trước khi bắt tay vào quá trình thi công thiết kế cần phải được khảo sát kỹ càng

Bất cứ một công trình nào trước khi bắt tay vào quá trình thi công thiết kế cần phải được khảo sát kỹ càng

Xây dựng ý tưởng thiết kế cho bản vẽ

Sau khi khảo sát, kiến trúc sư sẽ tiến hành lên ý tưởng thiết kế biệt thự 2 tầng. Việc xây dựng được ý tưởng thiết kế mang tới sự thống nhất chung cho các thiết kế chi tiết bao gồm không gian nội, ngoại tạo ra công trình biệt thự 2 tầng chất lượng, sở hữu những thiết kế độc đáo ấn tượng góp phần nâng cao giá trị công trình.

Tuy nhiên việc lên ý tưởng thiết kế phụ thuộc rất nhiều kinh nghiệm cũng như khả năng sáng tạo tư duy nhạy bén của kiến trúc sư, phải làm sao phù hợp với diện tích, không gian đã được khảo sát trước đó, sau là đảm bảo theo sở thích cá nhân của gia chủ, tính thời đại trong các thiết kế nhằm tạo ra được kiến trúc ấn tượng, phù hợp nhất.

Ý tưởng thiết kế cần mới mẻ và phù hợp

Ý tưởng thiết kế cần mới mẻ và phù hợp

Xây dựng bản thiết kế theo không gian kiến trúc

Bao gồm cả không gian ngoại, nội thất, theo đó bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng cần thể hiện được những kiến trúc chi tiết rõ ràng với sự đầu tư, tính toán hợp lý nhất đối với từng khu vực, đặc biệt chú ý đến việc đáp ứng tính công năng của các thiết kế nội thất, không gian kiến trúc có sự sắp xếp làm sao thuận tiện nhất đối với các thành viên trong gia đình.

Ngoài ra thì nó còn phải đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ, thiết kế mặt tiền biệt thự, thiết kế mái cũng cần được thể hiện rõ ràng và chi tiết trong bản vẽ, từ đó giúp chủ đầu tư có những chuẩn bị nhất định đối với căn biệt thự của mình

Không gian thiết kế tầng 1 trong bản thiết kế biệt thự 2 tầng

Không gian thiết kế tầng 1 trong bản thiết kế biệt thự 2 tầng

Vai trò của người thiết kế bản vẽ biệt thự

Bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng được coi như công trình hoàn thiện trên giấy hoặc dưới dạng đồ họa của một ngôi biệt thự, nó không những giúp cho phía nhà thầu cũng như chủ đầu tư đưa ra những dự định thiết kế về thời gian, tiến độ, chi phí…nhằm có những chuẩn bị hợp lý tránh những trường hợp phát sinh do không thống nhất từ bản vẽ. Do vậy một bản vẽ chất lượng chắc chắn sẽ tạo ra giá trị công trình chất lượng, điều này phụ thuộc rất nhiều vào người thiết kế bản vẽ. Nó không chỉ đòi hỏi kinh nghiệm mà còn phải có sưu linh hoạt trong tư duy và sự sáng tạo dồi dào.

Người xây dựng bản vẽ là người nắm rõ nhất thiết kế công trình biệt thự

Người xây dựng bản vẽ là người nắm rõ nhất thiết kế công trình biệt thự

Theo đó bạn nên tìm đến những kiến trúc sư chuyên nghiệp hay các đơn vị nhà thầu xây dựng trọn gói bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng, điều đó mang tới sự thống nhất theo quy trình chung từ việc khảo sát đến xây dựng, hiểu rõ công trình, tránh tình trạng thuê đơn lẽ từng bước, vừa tốn thời gian, chi phí lại có thể công trình sẽ không giống với thiết kế bản vẽ do việc đọc nhầm đọc sai bản vẽ kỹ thuật

AIE HOME giải pháp trọn gói kiến trúc cho ngôi nhà của bạn

AIE HOME giải pháp trọn gói kiến trúc cho ngôi nhà của bạn

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản để xây dựng bản thiết kế biệt thự 2 tầng mà người đọc cần quan tâm, nếu bạn đang có ý định thiết kế biệt thự 2 tầng mà chưa có bản vẽ thiết kế thì hãy liên hệ với chúng tôi để nhận được những gợi ý nhanh chóng và kịp thời nhất.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn
 
Có thể bạn quan tâm
 

Tư vấn gọi: 0934.63.99.63

totop