Bản thiết kế biệt thự và những thông tin nhất định phải nắm rõ

Xây dựng bản thiết kế biệt thự là một trong những bước quan trọng trước khi phía nhà thầu bắt tay vào quá trình thi công xây dựng, do vậy nó đòi hỏi ở người thiết kế kỹ năng chuyên môn cũng như tư duy sáng tạo để có thể tạo ra được một bản vẽ thiết kế biệt thự chất lượng phù hợp với xu hướng thời đại. Vậy quá trình thiết kế bản vẽ cần quan tâm đến những vấn đề gì? Làm sao để có thể xây dựng 1 bản vẽ biệt thự chất lượng? Tìm lời giải cho các câu hỏi này cùng AZ DESIGN tham khảo thông tin bài viết dưới đây

Bản thiết kế biệt thự và những thông tin nhất định phải nắm rõ
Lĩnh vực : Thiết kế kiến trúc biệt thự Phong cách : Hiện đại

Lên ý tưởng thiết kế bản vẽ biệt thự

Ý tưởng thiết kế là những định hướng ban đầu để có thể xây dựng nên bản vẽ dành riêng ngôi biệt thự, nó đòi hỏi ở kiến trúc sư khả năng tư duy và kỹ năng sáng tạo mới mẻ độc đáo, nhằm tạo ra những ý tưởng hay, ấn tượng, từ đó giúp định hướng cơ bản kiến trúc khung cho công trình trước khi tiến hành xây dựng.

Theo đó các ý tưởng thiết kế cần phải bám sát xu hướng, không gian, diện tích tạo ra được cái nhìn vừa có tính thẩm mỹ lại phải đảm bảo công năng sử dụng cho các thành viên trong gia đình

Ý tưởng thiết kế cần độc đáo và ấn tượng

Ý tưởng thiết kế cần độc đáo và ấn tượng

Lựa chọn phong cách thiết kế bản vẽ

Sau khi đã lên một khung ý tưởng độc đáo, thì việc bạn cần làm tiếp theo khi thiết kế bản vẽ biệt thự là xác định phong cách riêng phù hợp, theo đó tùy thuộc vào không gian, mục đích cũng như sở thích cá nhân mà gia chủ sẽ lựa chọn riêng cho mình phong cách phù hợp nhất, việc xây dựng được phong cách riêng sẽ tạo ra sự thống nhất trong tổng thể thiết kế biệt thự, mang tới cái nhìn có tính thẩm mỹ và khoa học.

Xác định phong cách trước khi tiến hành xây dựng bản vẽ biệt thự

Xác định phong cách trước khi tiến hành xây dựng bản vẽ biệt thự

Đáp ứng xu hướng kiến trúc hiện nay, phong cách thiết kế biệt thự thường đi theo 3 loại hình như cổ điển, tân cổ điển và hiện đại, theo đó tùy từng phong cách mà có những đặc trưng riêng với các thiết kế về không gian nội ngoại thất khác nhau. Tuy nhiên dù lựa chọn ở phong cách thiết kế nào thì hãy chắc rằng nó có giá trị về mặt công năng và thị hiếu thẩm mỹ từ các thành viên trong gia đình

Biệt thự cổ điển với những đặc trưng thiết kế của riêng mình

Biệt thự cổ điển với những đặc trưng thiết kế của riêng mình

Xây dựng các thiết kế nội – ngoại thất biệt thự

Một khi đã xác định được phong cách thì điều bạn cần làm là triển khai các thiết kế chi tiết như không gian nội ngoại thất, sự phân chia hợp lý giữa các khu vực phòng chức năng, vật liệu cần sử dụng, chất liệu ra sao, màu sắc như thế nào?…tất cả đều được thể hiện trên bản vẽ thiết kế nhà biệt thự, hãy liệt kê ra những thiết kế cần thiết và tiến hành xây dựng chúng trên bản vẽ, điều đó sẽ giúp chủ đầu tư cũng như nhà thầu có sự chuẩn bị cũng như những định hướng trong quá trình thi công công trình sau này.

Bản vẽ thiết kế biệt thự thể hiện đầy đủ các thiết kế nội ngoại thất

Bản vẽ thiết kế biệt thự thể hiện đầy đủ các thiết kế nội ngoại thất

Chú ý đến các chi tiết kỹ thuật

Đóng vai trò quan trọng trong bản thiết kế biệt thự, các chi tiết kỹ thuật tạo nên nền tảng không thể thiếu đối với bất cứ một công trình xây dựng nào, theo đó nó bao gồm các thông số kỹ thuật có liên quan đến hệ thống điện, nước, chuông báo, hệ thống phòng cháy chữa cháy…các thiết kế chi tiết có tính chính xác và khoa học nhất.

Chính vì lý do đó mà một lưu ý đối với việc xây dựng bản vẽ đó là phải có sự tính toán kỹ càng và chi tiết nhất trong từng thiết kế nhằm tạo nên giá trị chất lượng nhất cho công trình

Đảm bảo các thông số kỹ thuật được tính toán chính xác và an toàn nhất

Đảm bảo các thông số kỹ thuật được tính toán chính xác và an toàn nhất

Trên đây là những chia sẻ của AZ DESIGN về bản thiết kế biệt thự, một trong những bước quan trọng trước khi tiến hành thi công công trình, nó đòi hỏi ở người thiết kế kỹ năng chuyên môn cao.

Bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế đáp ứng tiêu chuẩn này, vậy thì hãy đến với AZ DESIGN để nhận được tư vấn phù hợp nhất.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Click để gọi/kết bạn Zalo, Chúng tôi sẽ tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn.
 
Có thể bạn quan tâm
 

Dự án Thiết kế kiến trúc biệt thự đã triển khai cho khách hàng

 

KIẾN TRÚC NỘI THẤT AZ DESIGN®

Là đơn vị Tư vấn Thiết Kế và Thi Công Nội Thất - Kiến Trúc hàng đầu tại Việt Nam. Với hơn 10 năm phát triển chúng tôi đã thiết kế & thi công cho hàng ngàn khách hàng trên khắp mọi miền tổ quốc. Lĩnh vực chính mà chúng tôi làm là Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Nhà Hàng, Biệt Thự, Khách Sạn, Spa, Chuỗi F&B -  AZ DESIGN® có đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Hotline
totop