Những điều cần biết để sở hữu một bản thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp

Trong nhiều năm trở lại đây, nhu cầu xây dựng biệt thự ngày càng tăng cao, đặc biệt là các thiết kế biệt thự 2 tầng. Lý do có thể đây là mô hình nhà ở đáp ứng đầy đủ công năng và tiện ích cho cuộc sống hiện đại, lại phù hợp với số đông các gia đình Việt nhiều thế hệ. Và để tạo ra một bản thiết kế biệt thự 2 tầng phù hợp, có giá trị thực tiễn cao sẽ phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố, trong đó không thể bỏ qua những vấn đề mà AZ DESIGN đã chia sẻ sau đây.

Những điều cần biết để sở hữu một bản thiết kế biệt thự 2 tầng đẹp
Lĩnh vực : Thiết kế nội thất biệt thự Phong cách : Hiện đại

Biệt thự 2 tầng đẹp
Để có được một căn biệt thự hoàn chỉnh trong thực tế thì bản thiết kế biệt thự đóng vai trò quyết định

1. Tầm quan trọng của bản thiết kế biệt thự 2 tầng

Trước tiên chúng tôi muốn các bạn hiểu vì sao phải lên một bản vẽ thiết kế trước rồi mới bắt tay vào thi công. Hiểu được tầm lý do và tầm quan trọng đó sẽ giúp chính bạn – chủ nhân tương lai của căn nhà hay thậm chí cả những kiến trúc sư mới vào nghề chú ý hơn trong quá trình phác thảo.

Theo đó, bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng được cho là hình ảnh hoàn thiện của ngôi biệt thự trên giấy, thể hiện đầy đủ bố cục của công trình từ hình khối tổng thể đến từng nét vẽ chi tiết nhỏ nhất.

Bản vẽ tầng một với không gian nội thất rõ ràng và chi tiết

Khu vực tầng một với không gian nội thất rõ ràng và chi tiết

Các yếu tố nội - ngoại thất trên bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng phải được thể hiện rõ ràng và chi tiết nhất về vị trí, không gian, cùng đó là các thông số kỹ thuật như chiều cao, rộng…diện tích sàn …cũng phải được tính toán sao cho hợp lý nhất trên bản thiết kế biệt thự.

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự phải được thể hiện chi tiết và đầy đủ

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự phải được thể hiện chi tiết và đầy đủ nhất

Bản thiết kế biệt thự 2 tầng giữ vai trò quan trọng trong quá trình xây dựng biệt thự, có được bản vẽ thiết kế nhà biệt thự chính là bước thuận lợi đầu tiên giúp cho chủ đầu tư cũng như đơn vị thi công đưa ra được những định hướng hay có những sự thay đổi, điều chỉnh kịp thời trước khi bắt tay vào quá trình thi công về một số tiêu chí như chi phí, vật liệu, thời gian…từ đó tiến hành việc báo giá cũng như cam kết tiến độ công trình hợp lý nhất.

Lát cắt bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

Xây dựng biệt thự 2 tầng kiên quyết cần đến bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng

Không chỉ đối với biệt thự 2 tầng mà bất kì các bản vẽ thiết kế biệt thự đẹp nào cũng là cần thiết để mang tới giá trị thực tiễn cho công trình, do vậy nếu thiếu đi bản vẽ chắc chắn sẽ khiến cho quá trình thi công gặp nhiều vấn đề, không tạo ra được sự thống nhất trong quá trình thi công, cũng như không dự trù được những tình huống phát sinh về sau, dẫn đến việc làm chậm tiến độ công trình, tốn kém thêm chi phí…

Lựa chọn những điều cần thiết cho căn biệt thự 2 tầng của bạn

Lựa chọn những điều cần thiết cho căn biệt thự 2 tầng của bạn

2. Những tiêu chí một bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng cần có

2.1. Chi tiết rõ ràng và đầy đủ

Đây là yêu cầu đầu tiên phải ghi nhớ đối với một bản vẽ thiết kế nhà biệt thự. Bởi không có một công trình nào không được tạo nên từ những chi tiết dù là nhỏ nhất, do vậy bản vẽ càng chi tiết càng giúp cho gia chủ cũng như nhà thầu dễ dàng giám sát được công trình về chi phí, tiến độ, hạn chế tối đa những vấn đề phát sinh. Chẳng hạn như ngoài những hình khối mặt bằng chung thì còn có bản vẽ thiết kế điện biệt thựbản vẽ thiết kế đường nước,…

Bản vẽ thiết kế nhà biệt thự phải được thể hiện chi tiết và đầy đủ nhất

Mỗi thiết kế đều phải được thể hiện chi tiết trên bản thiết kế biệt thự 2 tầng trước khi tiến hành thi công

2.2. Có sự tính toán hợp lý

Tính toán trên bản vẽ kỹ thuật chính là liên quan đến các thông số kỹ thuật cụ thể và chi tiết như chiều dài của công trình, của đường ống nước, lựa chọn vật liệu, hay số lượng phòng, số lượng ô cửa sổ…kể cả một chậu cây xanh, theo đó dù là ở bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng hay 3 tầng thì các thông số này được đưa ra cần có sự phù hợp với một số yếu tố như diện tích công trình, môi trường sinh thái, nhằm tạo ra những thiết kế hợp lý nhất trên bản vẽ.

Bản vẽ mặt bằng thiết kế biệt thự 2 tầng

Bản vẽ mặt bằng thiết kế biệt thự 2 tầng

2.3. Thể hiện được đặc điểm của từng loại hình biệt thự

Hiện nay, có rất nhiều loại hình biệt thự khác nhau, tùy thuộc vào sở thích của gia chủ cũng như sự phù hợp về không gian để thể hiện trên bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng, chẳng hạn như đối với thiết kế biệt thự dạng sân vườn thì bản thiết kế biệt thự sân vườn sẽ luôn bám sát những điểm nổi bật của loại hình biệt thự này như nhiều cây xanh, hướng về ánh sáng tự nhiên…

Cây xanh là yếu tố cơ bản của một thiết kế biệt thự sân vườn

Cây xanh là yếu tố cơ bản của một thiết kế biệt thự sân vườn

Hay với thiết kế biệt thự phố, do đặc điểm về diện tích không gian hạn chế hơn so với biệt thự sân vườn nên ngoài việc chú trọng về thiết kế mặt tiền thì các yếu tố về nội thất tiện nghi sẽ được đặt lên hàng đầu trong bản thiết kế biệt thự nhà phố.

Không gian mặt tiền thu hút là đặc trưng của biệt thự phố

Không gian mặt tiền thu hút là đặc trưng của biệt thự phố 2 tầng

2.4. Mang tính thẩm mỹ cao

Bất kì một công trình biệt thự nào đều phải thể hiện được tính hài hòa giữa các không gian chung và riêng cũng như các yếu tố nội ngoại thất, do vậy bản thiết kế biệt thự nhà 2 tầng cũng vì thế mà phải tạo ra được những thiết kế trước hết là hài hòa chung sau đó là thêm vào những nét độc đáo, cá tính riêng biệt nhằm mang tới ấn tượng cho ngôi biệt thự.

Nhà 2 tầng độc đáo

Cái đẹp, sự độc đáo luôn được yêu thích

3. Chi tiết bản vẽ thiết kế biệt thự nhà 2 tầng

Ngoài những yêu cầu cơ bản về bản vẽ thiết kế biệt thự nhà 2 tầng đã nêu ở trên thì chủ đầu tư cần có những lưu ý về các chi tiết kiến trúc của ngôi nhà được thể hiện trong bản vẽ bao gồm các thiết kế tiêu biểu sau:

3.1 Bản vẽ thiết kế mặt tiền biệt thự 2 tầng

Một ngôi biệt thự có tạo được ấn tượng của các vị khách hay không phần lớn dựa vào thiết kế mặt tiền của nó có thu hút hay không, theo đó ngoài việc chú ý những yếu tố về phong thủy như ánh sáng, hướng gió, màu sắc... thì bản vẽ thiết kế mặt tiền biệt thự 2 tầng còn phải có những tính toán sao cho có thể mang tới sự hài của toàn bộ phần kiến trúc ngoại thất khác như ban công, cửa sổ...nhằm mang tới tính thẩm mỹ chung cho toàn bộ ngôi biệt thự.

Mặt tiền với nhiều cây xanh

Mặt tiền với nhiều cây xanh mang tới cảm giác thân thiện cho ngôi biệt thự

3.2 Bản vẽ thiết kế mái của biệt thự 2 tầng

Thiết kế mái trước hết phải đáp ứng được khả năng chống lại các loại hình thời tiết khắc nghiệt từ môi trường, khả năng chống thấm, chống dột tối ưu, với những vật liệu chất lượng, bền bỉ ngoài ra đối với bản vẽ thiết kế mái còn đảm bảo cả tính thẩm mỹ, hài hòa với các thiết kế khác, như mặt tiền, ban công...hiện nay các thiết kế biệt thự thường sử dụng loại hình mái thái với đặc điểm tầng mái dốc thoát nước nhanh và mang tới thẩm mỹ cho ngôi biệt thự.

Thiết kế mái thái được ưa chuộng với kiến trúc biệt thự

Thiết kế mái thái được ưa chuộng với kiến trúc biệt thự

3.3. Bản vẽ thiết kế các khu vực phòng chức năng

Ngoài những tiêu chí về tính tiện nghi đối với từng thiết kế nội thất thì trong bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng phải được tính toán tỉ mỉ đảm bảo có sự hài hòa hợp lý với các thiết kế ngoại thất, theo sở thích của từng cá nhân.  Từ phòng khách, phòng ngủ hay phòng ăn, khu vực vệ sinh...cần có sự sắp xếp về không gian cũng như nội thất hợp lý thuận tiện cho người sử dụng nhất, chẳng hạn như phòng ngủ cần không gian yên tĩnh, nên đặt ở vị trí về phía sau, tránh giáp mặt với mặt phố.

Các khu vực phòng chức năng nên được bố trí hợp lý

Các khu vực phòng chức năng nên được bố trí hợp lý

4. Lưu ý khi lựa chọn đơn vị tư vấn thiết kế lên bản vẽ

Như đã tìm hiểu ở trên, bản vẽ thiết kế nhà biệt thự 2 tầng có vai trò vô cùng quan trọng đối với công trình biệt thự. Vì thế, một bản vẽ thiết kế đòi hỏi cao về tính thẩm mỹ cũng như những giá trị thực tiễn mà nó mang đến cho căn biệt thự. Điều này phụ thuộc rất nhiều vào khả năng của người vẽ, đó là người có kinh nghiệm lâu năm, được đào tạo chuyên sâu về bản vẽ kỹ thuật, có những hiểu biết sâu về những xu hướng, phong cách kiến trúc…

Các khu vực phòng chức năng nên được bố trí hợp lý

Bản vẽ thiết kế quyết định giá trị của căn biệt thự sau khi hoàn thành

Do vậy, bạn nên tìm đến những đơn vị thiết kế - thi công, công trình chuyên nghiệp, trọn gói, cung cấp luôn cả bản vẽ kỹ thuật, có quy trình thống nhất từ khâu khảo sát địa điểm, xác định các yếu tố môi trường đến việc lên kế hoạch xây dựng bản vẽ cơ sở, chi tiết và báo giá dịch vụ … tránh việc đọc nhầm, đọc sai bản vẽ dẫn đến chất lượng công trình bị suy giảm.

Nhà 2 tầng được AZ DESIGN thiết kế

Các kiến trúc sư đến từ AZ DESIGN đã lên rất nhiều bản vẽ thiết kế biệt thự 2 tầng được khách hàng đánh giá cao và mang lại giá trị thực sự sau khi công trình hoàn thiện

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ được đúc kết từ kinh nghiệm thiết kế và thi công thực tế của đội ngũ kiến trúc sư đến từ AZ DESIGN. Chúng tôi hi vọng các gia đình có thể sở hữu một bản thiết kế biệt thự 2 tầng chi tiết, rõ ràng, phù hợp với thực tiễn, giúp tạo nên một căn biệt thự không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn đáp ứng đầy đủ mọi công năng, tiện ích. Trong trường hợp chưa biết gửi gắm niềm tin vào đơn vị thiết kế nào, hãy để AZ DESIGN giúp bạn hoàn thành ước mơ về một tổ ấm trong tương lai nhé.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn
 
Có thể bạn quan tâm
 
 

Tại sao là AZ

Chúng tôi là Công Ty Thiết Kế và Thi Công Nội Thất - Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam. Với hơn 8 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã thiết kế & thi công cho hàng ngàn khách hàng. Lĩnh vực chính mà chúng tôi làm là Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Nhà Hàng, Thẩm Mỹ Viện - Spa, Biệt thự, Khách sạn, Quán cafe... AZ DESIGN có đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Hotline

Tư vấn gọi: 0934.63.99.63

totop