Những vấn đề cần quan tâm trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Nhu cầu giải trí karaoke hiện nay ngày càng được ưa chuộng bởi nhiều tầng lớp, đối tượng. Chính vì thế các dịch vụ kinh doanh hay xây dựng phòng hát karaoke ngày càng phát triển, trong đó lựa chọn kinh doanh quán hát bình dân hay gia đình với chi phí tiết kiệm đang được những chủ đầu tư mới bắt đầu trong việc kinh doanh loại hình này đặc biệt quan tâm. Bài viết lần này, AZ DESIGN xin gửi đến bạn đọc những vẫn đề cần quan tâm khi thiết kế phòng karaoke giá rẻ mà vẫn tạo được nét thu hút, hấp dẫn, hài lòng mọi vị khách.

Những vấn đề cần quan tâm trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ
Lĩnh vực : Thiết kế phòng karaoke Phong cách : Hiện đại

Xác định được phong cách chủ đạo trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Trong thiết kế phòng karaoke bình dân giá rẻ nói riêng hay trong thiết kế nội thất nói chung, bạn cần xác định cho mình một phong cách chủ đạo phù hợp với sở thích của mình, điều kiện tài chính và kiến trúc ngoại cảnh. Phong cách thiết kế là yếu tố chủ chốt để lựa chọn đồ nội thất và đồ trang trí.

Phong cách trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Nếu sử dụng trong gia đình cần xác định được sở thích của gia chủ và các thành viên trong nhà, nó còn cần phù hợp với phong cách chung của toàn bộ ngôi nhà. Nếu làm phòng karaoke giá rẻ để kinh doanh cần xác định được đối tượng khách hàng chủ yếu hướng tới. Chẳng hạn nếu đối tượng là thanh niên, những người trẻ nên lựa chọn phong cách hiện đại trẻ trung. Nếu thiết kế phòng karaoke giá rẻ hướng đến đối tượng công nhân viên chức, hộ gia đình nên lựa chọn phong cách trang nhã, lịch sự như phong cách cổ điển…

Có rất nhiều phong cách nội thất trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Có rất nhiều phong cách nội thất trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Đảm bảo được yếu tố cách âm trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Dù là thiết kế phòng karaoke giá rẻ vẫn cần chú ý và đảm bảo yếu tố cách âm. Hệ thống cách âm thể hiện được sự chuyên nghiệp trong kinh doanh nhằm đảm bảo sự hài lòng của khách hàng. Còn với hộ gia đình, cách âm tốt giảm ảnh hưởng của các hoạt động giải trí đến hàng xóm.

Cách âm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế phòng karaoke

Cách âm là yếu tố quan trọng hàng đầu trong thiết kế phòng karaoke

Để đảm bảo cách âm tốt trong các phòng karaoke giá rẻ đơn vị thiết kế và thi công có thể sử dụng các vật liệu như cao su non, xốp cách âm, bông khoáng, khung xương, giấy bạc, bông thủy tinh… Tùy thuộc vào tài chính của nhà đầu tư và gia chủ để đơn vị thiết kế có thể lựa chọn những vật liệu phù hợp giá rẻ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả cách âm.

Để đảm bảo vấn đề cách âm cũng như tán âm tốt trong phòng karaoke giá rẻ cần lưu ý không nên sử dụng gương để trang trí vì dễ bị phản âm và sử dụng thảm hút âm. Thi công phòng karaoke giá rẻ cần chú ý đến hệ thống quạt thông gió để đảm bảo vừa tản nhiệt tốt vừa không ảnh hưởng đến hệ thống cách âm.

Hệ thống âm thanh trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ cho kinh doanh hay hộ gia đình cũng không thể xem nhẹ hệ thống âm thanh. Vì đây là một yếu tố hàng đầu thu hút khách hàng cũng như đảm bảo được sự thỏa mãn của người sử dụng phòng karaoke giá rẻ.

Thiết kế phòng karaoke giá rẻ nhưng hệ thống âm thanh phải được đặt lên hàng đầu

Thiết kế phòng karaoke giá rẻ nhưng hệ thống âm thanh phải được đặt lên hàng đầu

Hệ thống âm thanh thường tốn khá nhiều chi phí trong thiết kế và thi công phòng karaoke vì phải đảm bảo chất lượng. Tuy nhiên đơn vị thiết kế sẽ dựa vào năng lực tài chính của chủ đầu tư để triển khai phù hợp nhất.

Trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ để phù hợp và tiết kiệm nhất cho chủ đầu tư cần bố trí hệ thống âm thanh tương đồng với diện tích phòng. Nếu phòng lớn cần lắp đặt loa dày, lớn có công suất lớn và mic sao cho rõ ràng, chất lượng tốt ở khắp phòng. Với phòng có diện tích nhỏ không nên sử dụng quá nhiều loa dễ gây nhiễu và làm lệch, méo tiếng làm cho người sử dụng không hài lòng.

Một vấn đề không thể bỏ qua với hệ thống âm thanh trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ là kiểu dáng, màu sắc thiết bị âm thanh phải phù hợp với phong cách nội thất mà chủ đầu tư đã lựa chọn ban đầu.

Nội thất trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Thiết kế phòng karaoke giá rẻ nói riêng và thiết kế nội thất nói chung, chủ đầu tư phải lựa chọn được phong cách nội thất mong muốn của mình và đó là căn cứ để lựa chọn đồ nội thất và trang trí. Thiết kế nội thất phòng karaoke giá rẻ cần quan tâm đến diện tích phòng và đối tượng sử dụng chủ yếu để đảm bảo phù hợp và tạo không gian thư giãn cho người sử dụng. Màu sắc thường được sử dụng trong phòng karaoke giá rẻ nói riêng và karaoke nói chung là những màu nhẹ nhàng, lịch sự như trắng, vàng, xanh dương.

Phòng karaoke giá rẻ nhằm mục đích giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng chính vì thế đồ nội thất cần chú trọng đến sự tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Hiện nay sofa là một trong những đồ nội thất được sử dụng nhiều trong phòng karaoke vì nó phù hợp với nhiều phong cách, nhiều đối tượng khác nhau và rất thoải mái khi sử dụng.

Thiết kế phòng karaoke giá rẻ cần chú ý đồ nội thất nên sử dụng các vật liệu sạch, ít bám bụi và dễ lau chùi. Bên cạnh đó nên dùng các đồ vật có độ bền cao tránh vỡ gây nguy hiểm cho người sử dụng và thiệt hại về kinh tế.

Sofa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Sofa vẫn là sự lựa chọn hàng đầu trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Ánh sáng trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ ánh sáng cần phù hợp với phong cách nội thất chung của cả phòng. Ánh sáng được xem là một điểm nhấn thu hút khách hàng và người sử dụng, đặc biệt với giới trẻ. Đơn vị thiết kế sẽ thảo luận với gia chủ để đưa ra những phương án sử dụng hệ thống chiếu sáng vừa phù hợp vừa tiết kiệm chi phí.

Thông thường với phòng karaoke giá rẻ của gia đình sử dụng hệ thống chiếu sáng đơn giản, nhẹ nhàng. Với phòng karaoke giá rẻ để kinh doanh thường được lắp đặt hệ thống đèn cầu kỳ, nhiều màu sắc để thu hút và để lại ấn tượng cho khách hàng.

Ánh sáng phòng karaoke sẽ phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và phong cách nội thất

Ánh sáng phòng karaoke sẽ phụ thuộc vào đối tượng sử dụng và phong cách nội thất chung

Lựa chọn đơn vị thiết kế phòng karaoke giá rẻ uy tín

Để có một bản thiết kế phòng karaoke giá rẻ đẹp và như ý việc lựa chọn được một đơn vị thiết kế rất quan trọng. Trước hết khi lựa chọn một đơn vị thiết kế phòng karaoke giá rẻ cần nắm được các thông tin cơ bản của công ty hay đơn vị đó như địa chỉ, giấy phép kinh doanh, thời gian hoạt động, pháp nhân, kiến trúc sư chính,… Giá cả là một vấn đề cần chú ý đến những không phải chọn lựa theo tiêu chỉ càng rẻ càng tốt mà cần cân nhắc giá cả thị trường để đảm bảo không bị đội giá cũng như giá rẻ nhưng đơn vị chất lượng kém.

Kinh nghiệm và chỗ đứng trên thị trường là yếu tố quan trọng nhất khi tìm kiếm một đơn vị thiết kế phòng karaoke giá rẻ. nên tìm hiểu thời gian hoạt động và các dự án trước đó của đơn vị thiết kế để đánh giá năng lực của đội ngũ kiến trúc và thợ của đơn vị. Nếu có điều kiện bạn nên tham khảo ý kiến của những chủ đầu tư từng hợp tác với đơn vị thiết kế bạn định lựa chọn để có cái nhìn khách quan và chính xác nhất.

Lựa chọn một đơn vị thiết kế phòng karaoke giá rẻ

Lựa chọn một đơn vị thiết kế phòng karaoke giá rẻ là một công việc quan trọng

Trên đây là một số vấn đề cần quan tâm trong thiết kế phòng karaoke giá rẻ. Hi vọng những thông tin chúng tôi đã chia sẻ có thể giúp bạn có một phòng karaoke như ý và thu hút. Nếu bạn vẫn chưa biết bắt đầu như thế nào hãy tìm đến sự tư vấn của AZ DESIGN, chúng tôi đảm bảo với tâm và tay nghề của mình sẽ giúp bạn một cách tốt nhất.

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Click để gọi/kết bạn Zalo, Chúng tôi sẽ tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn.