Vì sao cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng?

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng sẽ giúp chủ đầu tư dễ dàng làm việc, nắm bắt tiến độ trong quá trình hợp tác với các đơn vị nhà thầu, đồng thời lên hạch toán chi phí chính xác nhất.

Vì sao cần nắm rõ quy trình thiết kế nội thất văn phòng?
Lĩnh vực : Thiết kế nội thất văn phòng Phong cách : Hiện đại

1. Thiết kế nội thất văn phòng với quy trình đúng chuẩn để nâng cao hiệu quả làm việc 

Trung bình mỗi người bỏ ra từ 8 đến 10h trong 1 ngày để ngồi tại văn phòng làm việc; vậy nơi đây khác nào ngôi nhà thứ 2 của mỗi thành viên. Môi trường làm việc nói chung và không gian văn phòng nói riêng có vai trò vô cùng quan trọng trong việc tái tạo động lực, khơi gợi cảm hứng làm việc cho nhân viên. Theo đó, các nhà quản trị nên tạo ra một không gian làm việc thật chuyên nghiệp, tiện nghi, ấm cúng và gần gũi. Có như vậy mới mang lại hiệu ứng tinh thần thoải mái - yếu tố giúp tăng năng suất cũng như hiệu quả làm việc cho đội ngũ nhân viên. 

Tầm quan trọng của việc thiết kế không gian văn phòng ai cũng hiểu, tuy nhiên setup như thế nào cho đúng quy trình và chuyên nghiệp nhất thì không phải ai cũng làm được. Gần như các văn phòng hiện nay là chủ đầu tư tự set up, hiểu đơn giản rằng đó là sắp xếp nội thất. Tuy nhiên trên thực tế thì văn phòng làm việc là không gian khá phức tạp vì nhiều đường dây điện, mạng, bàn ghế dày đặc. Để tạo nên một không gian tiện nghi, khoa học, thẩm mỹ mà lại cho nhân viên cảm giác ấm cúng, gần gũi, không áp lực quả thực là vấn đề khó khăn. Lúc này, chủ đầu tư có thể làm việc với các đơn vị chủ thầu xây dựng uy tín, có quy trình thiết kế văn phòng một cách chuyên nghiệp để có được không gian như ý. 

2. Như thế nào là một quy trình thiết kế nội thất văn phòng đáp ứng tiêu chuẩn?

Một không gian văn phòng được cho là hoàn hảo khi đảm bảo được các yếu tố cơ bản sau:

- Tuân theo quy trình thiết kế nội thất văn phòng sao cho đảm bảo được sự tiện nghi, thoải mái cho không gian làm việc của bạn và những người đồng nghiệp. Sự tiện nghi ấy có thể được tạo ra đơn giản từ cách lựa chọn đồ nội thất (kệ, tủ, bàn làm việc, máy móc, phụ kiện trang trí,…) cho đến cách bày trí chúng trong căn phòng.

Môi trường làm việc thân thiện, tiện nghi với hệ mặt bằng công năng nội thất quen thuộc như trong chính ngôi nhà của bạn

Môi trường làm việc thân thiện, tiện nghi với hệ mặt bằng công năng nội thất quen thuộc như trong chính ngôi nhà của bạn

- Văn hóa công ty sẽ được phản ánh một phần qua chính không gian làm việc. Đó là lý do tại sao nên trang trí nội thất văn phòng một cách chuyên nghiệp, phù hợp với chuyên môn, lĩnh vực hoạt động của công ty đó. Các công ty thường lấy màu của logo để làm màu chủ đạo cho văn phòng. Nó sẽ thể hiện cho đặc trưng của ngành nghề và thương hiệu công ty bạn.

Văn phòng làm việc mở thoáng đãng nhờ cách bố trí nội thất

Văn phòng làm việc mở thoáng đãng nhờ cách bố trí nội thất

- Quy trình thiết kế nội thất văn phòng đảm bảo tính khoa học, hợp lý. Vậy thế nào là sự khoa học trong cách bài trí nội thất?

+ Thiết kế đảm bảo độ thoáng không gian: Hiện nay xu hướng môi trường làm việc mở tức là nhiều người cùng làm việc trong một khoảng không gian. Điều này thuận tiện cho việc trao đổi thông tin và tạo sự gắn kết, giao lưu. Công việc của người kiến trúc sư là phải đảm bảo được độ thoáng cho môi trường có mật độ nhân viên lớn, tức là vừa đảm bảo vị trí ngồi thuận tiện, vừa tạo lối di chuyển dễ dàng.

Không gian làm việc chung thoáng đãng và đầy tính nghệ thuật

Không gian làm việc chung thoáng đãng và đầy tính nghệ thuật

+ Thiết kế đảm bảo sự ngăn nắp, thuận tiện: Một văn phòng làm việc chung, ngoài sự tham gia của con người còn có sự hỗ trợ của nhiều máy móc và các thiết bị hỗ trợ khác. Vì vậy, các thiết bị cá nhân của nhân viên phải bố trí sao cho từng diện tích sử dụng hiệu quả nhất mà vẫn tạo ra sự ngăn nắp, gọn gàng.

+ Thiết kế đảm bảo ánh sáng hài hòa: Ánh sáng có thể được tạo ra bởi nhiều cách: ánh sáng tự nhiên từ cửa kính, ánh sáng đèn điện, hiệu ứng sơn màu và cách bài trí đồ nội thất,…Để tránh gây lóa mắt khi làm việc, nên sử dụng các bóng đèn có ánh sáng trắng như đèn tuyp, dowlight,…

Không gian làm việc tràn ngập ánh sáng nhờ cửa kính và cách phối màu nội thất đơn giản, sử dụng tone màu chủ đạo trắng, xanh dịu mát

Không gian làm việc tràn ngập ánh sáng nhờ cửa kính và cách phối màu nội thất đơn giản, sử dụng tone màu chủ đạo trắng, xanh dịu mát

Dưới đây là một số bước trong quy trình thiết kế văn phòng của AZ DESIGN - đơn vị xây dựng nhiều năm kinh nghiệm trên thị trường. Mời các bạn tham khảo qua để nắm bắt được những đầu mục công việc cần làm. 

Không gian làm việc theo hướng mở tạo sự kết nối giữa các nhân viên

Không gian làm việc theo hướng mở tạo sự kết nối giữa các nhân viên

>>> Các công ty thiết kế văn phòng nhất định phải biết những điều sau

Quy trình thiết kế nội thất văn phòng của AZ DESIGN - đơn vị xây dựng hàng đầu tại Hà Nội

Bước 1- Quy trình thiết kế nội thất văn phòng- Tiếp nhận yêu cầu

Một mẫu thiết kế nội thất sẽ được đưa ra khi chúng tôi nhận được yêu cầu được tư vấn từ phía khách hàng. Bởi vậy, việc đầu tiên mà người kiến trúc sư concept cần thực hiện là phải biết lắng nghe. Dựa vào việc lắng nghe yêu cầu của khách hàng, chúng tôi sẽ nắm bắt được ý tưởng, thông điệp mà họ muốn đưa vào khi thiết kế nội thất. Từ đó, hiện thực hoá ý tưởng đó trên bản vẽ 2D, 3D để khách hàng có thể hình dung được và điều chỉnh nếu cần thiết. 

Theo quy trình thiết kế nội thất văn phòng, sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách hàng, kiến trúc sư sẽ đưa ra bản phác thảo (có thể bằng tay hoặc bằng máy tính) sơ bộ về mặt bằng công năng sử dụng. Từ đó sẽ đưa ra các đề bài cụ thể cho từng bộ môn phối hợp bên trong như kiến trúc, kết cấu, điện nước. Dựa vào đó để lên một số phương án thiết kế kiến trúc, kết cấu, điện nước hợp lý. 

Bước 2- Ký hợp đồng và thanh toán tiền cọc 

Nếu khách hàng đồng ý với phương án thiết kế sơ bộ của các kiến trúc sư AZ DESIGN, chúng tôi sẽ tiến hành ký kết hợp đồng với khách hàng. Tiếp đó, như thoả thuận về quyền lợi cũng như nghĩa vụ của 2 bên, khách hàng sẽ thanh toán trước 1 số tiền cọc và đội ngũ thi công của AZ DESIGN ngay lập tức lên kế hoạch triển khai, gia hạn ngày giao bản vẽ thiết kế cho quý khách. 

Bước 3- Lên phối cảnh 3D và chỉnh sửa hoàn thiện 

Khi hợp đồng đã được lên, kiến trúc sư của AZ DESIGN sẽ lên phương án 3D chi tiết và hồ sơ đầy đủ từ bản vẽ điện nước, kết cấu cho đến nội thất.
Kiến trúc sư mô phỏng không gian văn phòng trên bản vẽ 3D.

Hình ảnh phối cảnh 3D sinh động cho không gian phòng làm việc

Hình ảnh phối cảnh 3D sinh động cho không gian phòng làm việc

Bước 4- Bóc tách số liệu 

Cùng một bản vẽ 2D với cách bố trí sơ bộ như ban đầu đã thoả thuận nhưng khi đi vào triển khai thực tế, sẽ có nhiều phương án lựa chọn đồ nội thất khiến không gian văn phòng thay đổi rất nhiều. Có nhiều màu sắc và chất liệu nội thất để khách hàng lựa chọn. Thường thì khi thiết kế các kiến trúc sư sẽ lấy màu logo làm màu chủ đạo cho văn phòng để tạo nên nét đặc trưng. Còn chất liệu thì tuỳ thuộc vào mức độ đầu tư của khách hàng để set up cho hợp lý. Có thể là bàn gỗ chân sắt, bàn ghế gỗ ép hoặc gỗ tự nhiên, … 

Sau khi chốt phương án vỡi khách hàng, chúng tôi sẽ bóc tách để biết chính xác giá của từng món đồ. Tất cả đồ nội thất của AZ DESIGN đều được lấy từ xưởng với mức giá chiết khấu ưu đãi hơn rất nhiều so với việc khách hàng tự mua lẻ bên ngoài. Điều đặc biệt, chúng tôi cam kết chế độ bảo hành tốt ngay cả khi văn phòng đã đi vào sử dụng. 

Bước 5- Triển khai thi công hoàn thiện

Triển khai chi tiết bản vẽ kiến trúc, cách bày trí nội thất cũng như hệ công năng, phòng ốc; cách lắp đặt hệ thống điện nước phục vụ cho nhu cầu sử dụng của toàn bộ nhân viên.
Chủ đầu tư tiến hành thi công hoàn thiện theo hồ sơ đã được bàn giao theo đúng quy trình thiết kế nội thất văn phòng

Trong quá trình thi công, AZ DESIGN sẽ vẫn luôn đồng hành với khách hàng (hỗ trợ giải thích kỹ thuật, đọc bản vẽ, khắc phục sự cố,…) cho đến lúc công trình được hoàn thiện và đưa vào sử dụng.

Tính linh hoạt trong cách làm việc cũng như quy trình thiết kế nội thất văn phòng là điều mà nhiều chủ đầu tư hài lòng khi hợp tác cùng AZ DESIGN. Hãy để chúng tôi giúp bạn tạo dựng nên những giá trị đích thực trong không gian làm việc của bạn nhé!

Chỉ cần để lại số điện thoại,

Chúng tôi sẽ gọi lại tư vấn miễn phí cho bạn!

Tư vấn ngay lập tức mọi nhu cầu của bạn
 
 

Tại sao là AZ

Chúng tôi là Công Ty Thiết Kế và Thi Công Nội Thất - Kiến Trúc hàng đầu Việt Nam. Với hơn 8 năm hình thành và phát triển chúng tôi đã thiết kế & thi công cho hàng ngàn khách hàng. Lĩnh vực chính mà chúng tôi làm là Thiết Kế và Thi Công Nội Thất Nhà Hàng, Thẩm Mỹ Viện - Spa, Biệt thự, Khách sạn, Quán cafe... AZ DESIGN có đội ngũ Kiến trúc sư và kỹ sư giàu kinh nghiệm, sáng tạo sẽ đem lại sự hài lòng cho bạn.

Hotline

Tư vấn gọi: 0934.63.99.63

totop